Giới trẻ phẫn nộ nam thanh niên ‘khoe’ xác gấu trên Facebook

Hình ảnh một con gấu đã bị giết, máu chảy thành dòng, bên cạnh là một nam thanh niên một tay đang đặt trên xác gấu, một tay giơ tạo dáng, vừa được đăng tải công khai trên mạng xã hội Facebook, gây phẫn nộ trong dư luận xã hội.

Giới trẻ phẫn nộ nam thanh niên ‘khoe’ xác gấu trên Facebook

Nam thanh niên chụp ảnh tạo dáng bên cá thể gấu vừa bị giết
Nam thanh niên chụp ảnh tạo dáng bên cá thể gấu vừa bị giết.

Một thanh niên đã đưa hình ảnh đang tạo dáng bên một cá thể gấu đã bị giết, máu chảy lênh láng dưới sàn nhà, lên trang Facebook cá nhân. Nam thanh niên này được xác định là ở Bắc Giang.

Gấu thuộc nhóm động vật hoang dã quý hiếm, được bảo vệ ở mức cao nhất (Nhóm IB). Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ nêu rõ: “Nghiêm cấm chế biến, kinh doanh động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm Nhóm 1B và sản phẩm từ chúng vì mục đích thương mại”. Nếu vi phạm có thể bị xử lý hình sự, mức cao nhất là 7 năm tù và/hoặc 500 triệu đồng.
Ngay sau khi hình ảnh “khoe chiến tích” này được đăng tải, đã có nhiều người thuộc cộng đồng Facebook, bạn bè của thanh niên này nhắc nhở rằng đây là hành vi có thể “bị bắt” nhưng người này vẫn không hề có ý định gỡ bức ảnh xuống.

Đáp lại những lời nhắc nhở của cộng đồng, nam thanh niên này thậm chí còn hồn nhiên “khoe”... vừa ăn thịt gấu!

Trước sự việc này, sáng nay (13/12), Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động phản cảm của nam thanh niên này. Theo ENV, đây là một hành động dã man, nhẫn tâm, ngang ngược và vi phạm pháp luật trắng trợn!

Chưa rõ hình ảnh kể trên có phải là ảnh thật hay chỉ đơn thuần là ảnh ghép do nam thanh niên này tự tạo nên với mục đích trêu đùa; song nội dung bức ảnh vẫn vô cùng phản cảm, có tác động xấu đến dư luận xã hội.

Theo Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá