Giới trẻ so tài tiếng Anh trong ‘Good job’

TPO – Tối 12/12, Cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên “Good job” được tổ chức tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) với sự hào hứng cổ vũ của đông đảo các bạn sinh viên.

Giới trẻ so tài tiếng Anh trong ‘Good job’

Giới trẻ so tài tiếng Anh trong ‘Good job’

TPO – Tối 12/12, Cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên “Good job” được tổ chức tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) với sự hào hứng cổ vũ của đông đảo các bạn sinh viên.

Phần thi đầu tiên với các tiết mục biểu diễn của 4 đội
Phần thi đầu tiên với các tiết mục biểu diễn của 4 đội.

Chương trình với mục đích động viên khích lệ phong trào học tiếng Anh, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Trải qua vòng sơ loại ngoài trời mỗi đội tham gi chương trình phải bắt chuyện với 4 vị khách nước ngoài (không mang quốc tịch Việt Nam). Nội dung giới thiệu các thành viên trong đội và cuộc thi “Good Job” cho các vị khách nước ngoài, hỏi các thông tin cơ bản của họ (họ và tên, quốc tịch, thời gian và mục đích sang Việt Nam) và bàn luận về 1 chủ đề (đã bốc thăm).

Tiểu phẩm hài hước
Tiểu phẩm hài hước.

Trong phần thi này, mỗi thành viên của mỗi đội phải trò chuyện với tối thiểu 1 vị khách nước ngoài, các cuộc trò chuyện không cần có đủ tất cả các nội dung yêu cầu trên, nhưng tổng hợp 4 cuộc trò chuyện phải đảm bảo các yêu cầu đó và có thời lượng không quá 8 phút.

Đêm chung kết có sự góp mặt của 4 đội xuất sắc nhất sau vòng sơ loại là: đội “Beep”, “Recruit”, “Fantastic Four”, “Breaking Good” Cả 4 đội phải trải qua 3 vòng thi là Greeting, Crossword Puzzle, Sprint.

Đội Recuit
Đội Recuit.

Xuất sắc vượt qua hai đối thủ, đội Recruit và Fantastic Four dắt tay nhau vào vòng trong là Eloquence.

Phần thi đấu gay cấn của 4 đội
Phần thi đấu gay cấn của 4 đội.
Phần trả lời ô chữ
Phần trả lời ô chữ.

Với lợi thế trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi của ban tổ chức đội Recruit giành giải nhất cuộc thi.

Đội Recruit chia sẻ: “Đến với cuộc thi cả đội họp nhau lại bàn bạc lên kế hoạch, clip lấy ý tưởng về một buổi phỏng vấn công việv, cả nhóm lên mạng sưu tầm chọn những đoạn clip hay rồi viết kịch bản để dàn dựng.Cuối cùng đoạn clip được cả đội làm trong 2 ngày và 2 tiếng để quay phim”.

Các bạn sinh viên vui nhộn
Các bạn sinh viên vui nhộn.

Cuộc thi được Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; Câu lạc bộ Tiếng Anh – English Family; Liên Chi Đoàn khoa Môi trường, trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Trung tâm tiếng Anh phát âm giao tiếp Aten tổ chức nhằm giúp các sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và tài hùng biện bằng tiếng Anh.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá