Giúp teen “chống sốc” khi hết Tết

Sau một kì nghỉ Tết dài với biết bao niềm vui, nhiều bạn cảm thấy hụt hẫng khi quay về cuộc sống thường nhật, bắt đầu nhịp sống sinh hoạt lặp lại mỗi ngày. Vậy làm thế nào để lấy lại cân bằng?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng ôm đồm việc

Bạn đã quá quen với những ngày Tết rảnh rỗi, chỉ việc ngủ dậy ăn, đi chơi, rồi lại ngủ. Vì vậy, nếu vừa hết Tết mà đã lao vào làm việc cật lực, bạn sẽ nhanh cảm thấy đuối sức và dễ nản, sẽ không hiệu quả. Hãy chia nhỏ công việc và bắt đầu làm từng việc một theo thứ tự. Những việc nào không thật sự cần thiết, bạn có thể bỏ qua. Sau Tết, bạn cần ít nhất 2 tuần để khôi phục năng lượng làm việc như trước.

Cất mọi thứ liên quan đến “Tết”

Bộ bài, bao lì xì, các trang phục đẹp mắt, cây mai trang trí, các món ăn đặc trưng ngày Tết… nên được dọn dẹp rồi cất đi. Khi nào còn nhìn thấy những thứ liên quan đến Tết, bạn sẽ còn “vấn vương” và nảy sinh cảm giác lười biếng.

Lướt facebook

Hẳn bạn sẽ hỏi, tại sao phải làm điều này khi hết Tết, trong khi điều này rất mất thời gian và có vẻ vô bổ? Không hẳn. Lướt facebook nhiều khi hết Tết sẽ giúp bạn nhận ra, mọi người xung quanh bạn đã bắt đầu đi học, đi làm trở lại. Họ đều làm được rất nhiều việc có ích và chẳng còn “nghỉ Tết” nữa. Chính họ sẽ tạo cho bạn động lực để thoát khỏi cảm giác “nghỉ ngơi”.

Ăn uống điều độ

Một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy nản khi quay về với cuộc sống thường ngày, đó là việc bạn đã ăn quá nhiều trong Tết và điều này dần trở thành thói quen. Việc ăn uống vô độ nhưng không thường xuyên vận động, khiến bạn chây lười và cảm thấy chỉ muốn nằm nghỉ. Nếu bạn muốn vui vẻ trở lại, trước tiên hãy ngừng ăn những món Tết. Thay vào đó, hãy ăn thật nhiều trái cây, hạn chế ăn khuya, tránh ăn đồ béo và ngọt.

Trò chuyện với bạn bè

Khi bạn chưa biết phải làm gì khi hết Tết, hãy nói chuyện với bạn bè trước đã. Chia sẻ cùng họ các kế hoạch của bạn, hoặc những trăn trở vướng mắc mà bạn gặp phải. Lời khuyên của bạn bè luôn giá trị và có sức nặng. Rồi bạn biết mình sẽ phải làm gì.

Tại sao phải tự ti về ngoại hình?

Rất nhiều bạn sau Tết thường hét lên khi nhìn vào gương hoặc tinh thần xuống dốc khi leo lên cân. Hãy nhớ lại xem, bạn đã đi qua bao nhiêu mùa Tết, và sau đó, mọi thứ vẫn bình thường trở lại, đúng không? Có thể sau Tết bạn có lên cân, nhưng rồi sẽ giảm từ từ trở lại.

Vài ngày Tết không thể khiến bạn xấu đi hay đẹp lên. Vấn đề ở đây là, nếu bạn quá buồn khổ chỉ vì lên vài kí hoặc nổi mụn chút ít thì điều đó khiến những ngày sau Tết của bạn trở nên u ám, chán chường. Hãy cứ vận động, làm những việc cần làm, ra ngoài thường xuyên và chịu khó tạo kỉ luật khắt khe cho bản thân, chắc chắn bạn sẽ ốm đi, da đẹp trở lại.

Đã hết Tết, hãy cùng nhau quay trở lại cuộc sống nhộn nhịp với bao điều thú vị đang chờ. Chúc bạn vui!

Mực tím

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá