GS Ngô Bảo Châu chia sẻ kinh nghiệm học tập

TP - GS Ngô Bảo Châu, nhà khoa học VN nổi tiếng thế giới, chiều nay (13-3) sẽ có buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội về phương pháp học tập. Đây là một trong số các sự kiện GS Ngô Bảo Châu tham gia trong dịp về nước lần này theo chương trình của Quỹ Hòa bình Quốc tế.

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ kinh nghiệm học tập

> GS Ngô Bảo Châu: Tôi thích học vẽ trước học Toán
> Nơi làm việc của GS Ngô Bảo Châu ở Mỹ

Tại buổi họp báo chiều qua, GS Châu cho hay, ông về nước từ ngày 5-3 để làm một số việc của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán. Sáng 15-3, ông có buổi gặp mặt với học sinh trường quốc tế Anh và chiều cùng ngày là buổi nói chuyện với sinh viên trường Đại học Mở TPHCM.

GS Ngô Bảo Châu cho hay ông sẽ nói chuyện sâu với các sinh viên về chủ đề phương pháp học tập, tuy nhiên gia đình, cha mẹ, đặc biệt là cách ứng xử của họ, có ảnh hưởng lớn nhất đến sự hình thành hành vi, nhân cách của trẻ em.

“Việc hình thành nhân cách có rất nhiều vấn đề, nhà trường có thể giáo dục một phần nhưng cha mẹ, gia đình là điều quan trọng nhất”. Ông cũng cho hay thời kỳ học ở trường thực nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại là thời kỳ rất hạnh phúc mà ông và bạn bè còn nhớ mãi về sau.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng