Hà Nội sẽ xử lý nghiêm học sinh không chấp hành giao thông

Theo đó, học sinh đi xe không đúng làn đường, dàn hàng ba, đi xe máy phân khối lớn đến trường cũng sẽ bị xử phạt.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm học sinh không chấp hành giao thông

Các trường học sẽ có những biện pháp xử lý học sinh không đội mũ bảo hiểm, đi hàng ba dưới lòng đường (Ảnh: Kim Anh)
Các trường học sẽ có những biện pháp xử lý học sinh không đội mũ bảo hiểm, đi hàng ba dưới lòng đường (Ảnh: Kim Anh).

Cùng với cả nước góp phần đảm bảo và nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, Sở GD-ĐT Hà Nội đang tích cực triển khai các biện pháp tuyên truyền về giao thông cho hơn 1,5 triệu học sinh.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngay từ đầu năm học 201-2014, theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Sở GD-ĐT đã đưa nội dung giáo dục về an toàn giao thông tới các trường học.

Theo đó, Sở đã chia ra làm các cụm, phòng thực hiện tuyên truyền đến 100% các trường học, thầy cô giáo và học sinh về những nội dung của Luật An toàn giao thông. Học sinh Tiểu học, THCS, THPT được hướng dẫn cách thức đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi xe đúng làn đường, không đi dàn hàng ba, không được đi xe máy phân khối lớn đến trường…

Đối với giáo viên cũng đã được tập huấn về phương thức giảng dạy, cách thức tuyên truyền cho học sinh trong việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông, hiểm họa và tai hại do tai nạn giao thông gây ra thông qua những tiết học về đạo đức, giáo dục công dân, sinh hoạt đầu tuần của trường, hoạt động ngoại khóa. Trong những giờ học, sinh hoạt ngoại khóa, nhà trường và giáo viên có thể thông báo những con số thương vong trong học sinh, sinh viên trên cả nước trong tuần qua đến với học sinh của trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng thông báo tới các trường học yêu cầu phụ huynh học sinh ký cam kết không cho con em đi xe phân khối lớn; trong khi tham gia giao thông thì cả cha mẹ và con đều phải đội mũ bảo hiểm. Đây là những việc làm hết sức cần thiết, để phụ huynh có trách nhiệm cùng với các cơ quan chức năng, nhà trường giáo dục và đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh.

Ngoài công việc tuyên truyền, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đang hướng dẫn các trường có những hình thức kiểm điểm, xử lý, hình thức kỷ luật thích hợp đối với học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông.

Theo VOV


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá