Hà Nội vinh danh 123 thủ khoa xuất sắc

TP - Tối 25/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng lãnh đạo các bộ, ngành.

Hà Nội vinh danh 123 thủ khoa xuất sắc

> 'Điếu đóm, pha trà' cản chân người giỏi
> 15 năm thu hút nhân tài: 'Đất dụng võ' đã chật

Mặc dù trời lất phất mưa nhưng sân Văn Miếu vẫn chật kín chỗ. 123 thủ khoa xuất sắc đến sớm hơn để chuẩn bị cho giây phút được vinh danh. Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện các thủ khoa đã làm lễ dâng hương lên bàn thờ tiên tổ.

Thủ khoa Xuân Thục Anh (ĐH Hà Nội) hứa trong chuyến tham gia hành trình tàu Đông Nam Á sắp tới sẽ đem những gì đã học tập được để giao lưu với các bạn thanh niên nước khác.

Thủ khoa Lê Viết Linh (ĐH Xây dựng) chia sẻ cảm xúc tự hào khi được đứng trên bục vinh danh trong không khí linh thiêng tại ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Viết Linh nói, đây là động lực cổ vũ rất lớn cho những thủ khoa bước vào hành trình mới. Hiện làm việc tại Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 4, Linh nói, thủ khoa chưa hẳn đã là nhân tài mà là những sinh viên ưu tú cần tiếp tục cố gắng. Linh mong muốn được ra nước ngoài học tập để nâng cao trình độ sau này tiếp tục trở về cống hiến cho đất nước.

Tại lễ tuyên dương
Tại lễ tuyên dương.

Tại buổi lễ, 123 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và các phần thưởng của UBND TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản của Thủ đô và đất nước.

Thay mặt UBND thành phố Hà Nội, bà Thanh nhấn mạnh với các thủ khoa rằng, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng nhân tài, tạo mọi điều kiện cho tài năng trẻ được học tập, làm việc hết mình. Thành phố mong các thủ khoa chưa vội bằng lòng với những thành tích đạt được hôm nay, mà hãy tiếp tục học tập, phấn đấu, cống hiến để xây dựng Thủ đô và đất nước. Nhắn nhủ với các thủ khoa, bà Thanh nói: Thành phố Hà Nội tạo mọi điều kiện tốt để thu hút, trọng dụng nhân tài và trong những năm qua đã và đang có nhiều thủ khoa lựa chọn Thủ đô Hà Nội làm nơi lập nghiệp .

Đêm tôn vinh thủ khoa là chương trình tiếp nối của chuỗi hoạt động thủ khoa báo công tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ (xã Tản Lĩnh, Ba Vì); xây sân chơi cho trẻ em; giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với học sinh trường THPT huyện Ba Vì. Trước đó, các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện cũng đã lần lượt ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám để lưu truyền đến đời sau. 206 thủ khoa khác cũng được Thành Đoàn gặp mặt, tuyên dương.

Các thủ khoa được Hà Nội tuyên dương là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay. Trong đó, có nhiều bạn là Đảng viên, nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vươn lên học tập đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0. Nhiều bạn có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Qua 11 năm liên tiếp tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa Hà Nội đã tuyên dương 1.203 thủ khoa xuất sắc. Hà Nội cũng đã có chính sách với nhiều điều kiện thuận lợi để trải thảm đỏ thu hút các thủ khoa vào làm việc trong các cơ quan nhà nước của Hà Nội như: tuyển thẳng, cấp học bổng đi du học, nhập hộ khẩu…

Kết nối trẻ qua mạng xã hội

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, tuyên dương thủ khoa, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức cho 329 thủ khoa, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường ĐH, học viện cùng các vị khách mời bàn luận về vấn đề Kết nối trẻ qua mạng xã hội. Những vấn đề tốt, xấu được các thủ khoa, khách mời phân tích giúp bạn trẻ có thái độ, hành động tích cực khi tham gia mạng xã hội. Thành Đoàn Hà Nội cũng đã thành lập CLB Kết nối trẻ nhằm kết nối các thủ khoa ngay sau buổi tọa đàm.

Mỗi thủ khoa được nhận 1 học bổng toàn phần học tiếng Anh trị giá 4.200.000 đồng; 1 học bổng trị giá 500 nghìn đồng và sách về Hiệp định ký gia nhập WTO.
Các thủ khoa được Hà Nội tuyên dương là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay. Trong đó, có nhiều bạn là Đảng viên, nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vươn lên học tập đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0. Nhiều bạn có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá