Hai chàng trai Hàn Quốc 'phượt' xuyên Việt

Với tình yêu đặc biệt dành cho đất nước Việt Nam, hai chàng thanh niên Hàn Quốc đang thực hiện một chuyến hành trình xuyên Việt khám phá văn hóa, phong tục, vẻ đẹp các vùng miền nhằm quảng bá hình ảnh đẹp về con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hai chàng trai Hàn Quốc 'phượt' xuyên Việt

Hai chàng trai Hàn Quốc 'phượt' xuyên Việt - ảnh 1
Hai thanh niên Hàn Quốc phượt xuyên Việt khám phá vẻ đẹp các vùng miền Việt Nam.
Hai thanh niên Hàn Quốc phượt xuyên Việt khám phá vẻ đẹp các vùng miền Việt Nam..
Chuyến hành trình xuyên Việt được thực hiện bởi hai thanh niên Hàn Quốc Chang Sung-Taek và Ahn Joung-Ho. Chuyến đi bắt đầu từ ngày 30/6, kéo dài khoảng 2 tháng từ điểm cực bắc Việt Nam tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đến điểm cực nam ở mũi Rạch Tàu, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau).

Với hơn 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam, anh Chang Sung-Taek, sinh viên khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện làm việc cho tổ chức phi chính phủ Good People International coi Việt Nam như ngôi nhà, quê hương thứ 2 của mình.

“Trong tôi tình yêu đất nước, con người Việt Nam luôn dạt dào và sâu lắng. Tôi luôn ước mong, có một ngày được giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới. Tôi đã tưng đi một số tỉnh ở miền Bắc, Trung, Nam nhưng chưa có dịp đi du lịch xuyên Việt.

Bạn bè người Hàn Quốc của tôi đa số chỉ biết Việt Nam có Vịnh Hạ Long và bãi biển Nha Trang. Nhưng thực tế trên đất nước Việt Nam có nhiều điểm du lịch rất là đẹp như Sapa (với nước Pháp thì SaPa nổi tiếng nhưng với người Hàn Quốc có ít người biết về Sapa). Vì vậy, tôi muốn có một chuyến đi để giới thiệu đất nước Việt Nam cho các bạn bè của mình”, anh Chang Sung-Taek chia sẻ.

Cùng tham gia cuộc hành trình với anh Taek, anh Ahn Joung-Ho cũng hết sức hào hứng. Anh Ahn Joung-Ho là tiến sỹ khoa kinh doanh, Đại học Konkuk (Hàn Quốc), giảng viên tại Đại học Namseoul. “Sang Việt Nam được gần 3 năm. Lúc đầu ý định tôi sang Việt Nam là ở lại 6 -12 tháng để làm việc nhưng sau khi nhìn thấy cuộc sống và tỉnh cảm của người Việt Nam thì tôi muôn ở lại lâu hơn để khám phá hiểu biết về người Việt Nam.

Trước khi sang Việt Nam, tôi chỉ biết về Bác Hồ, Vịnh Hạ Long, TP HCM, biển Nha Trang của Việt Nam như đa số người Hàn Quốc nhưng sau khi tôi sang Việt Nam mới biết được rất nhiều địa điểm du lịch ở Việt Nam rất đẹp. Nhân dịp xuyên Việt này tôi sẽ phải suy nghĩ về quyết định ở lại Việt Nam sinh sống lâu hơn hay là về nước để lập gia đình vì tôi đã gần 40 tuổi rồi”, anh Ahn Joung-Ho nói.

Hai chàng trai Hàn Quốc 'phượt' xuyên Việt - ảnh 3
Những bức ảnh hai chàng thanh niên xứ Kim chi bấm máy thể hiện nhiều cảm xúc.
Những bức ảnh hai chàng thanh niên xứ Kim chi bấm máy thể hiện nhiều cảm xúc..
Hai chàng trai Hàn Quốc, Chang Sung-Taek và Ahn Joung-Ho đang tự lái xe ô tô thực hiện hành trình xuyên Việt. Từ tỉnh Hà Giang, anh Chang Sung Taek cho biết: “Chúng tôi gặp khó khăn khi tìm đường lên Hà Giang. Do thiết bị định vị của xe trục trặc, chúng tôi phải đi vào đường xấu một đoạn khá xa rồi mới lên đến TP. Tuyên Quang để rẽ ra quốc lộ 2 và lên TP Hà Giang.

Trên đường đi từ nhà vua Mèo đến cột cờ Lũng Cú, xe bị thủng lốp do đá nhọn rơi từ trên núi xuống nên chúng tôi phải thay lốp dự trữ. Khi ấy có khá nhiều người dân tộc đi qua và hỏi tham nhưng họ không nói được tiếng Kinh nên chúng tôi sử dụng ngôn ngữ tay.

Trên từng chặng đường, hai chàng thanh niên xứ Kim chi đã đắm mình giữa gió lào cát trắng của miền Trung để cảm nhận sự khắc nghiệt của thiên nhiên và ý chí, nghị lực của những người dân lao động cần mẫn. Nhiều vùng đất để lại ấn tượng đặc biệt trong cảm nhận của hai anh Chang Sung-Taek và Ahn Joung-Ho như cố đô Huế, Tây Nguyên...

Hai anh cho biết mục đích cuộc hành trình khám phá văn hóa, phong tục, vẻ đẹp các vùng miền của Việt Nam nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp về con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, giúp mọi người trên khắp thế giới gần gũi hơn với đất nước, con người Việt Nam.

Trên mỗi chặng đường, 2 người sẽ chụp ảnh, viết lại những cảm xúc của người hành trình, mục sở thị ở các vùng miền của đất nước Việt để xuất bản cuốn sách du lịch, giới thiệu về văn hóa Việt với bạn bè trong và ngoài nước Hàn Quốc.

Anh Chang Sung - Taek chia sẻ :"Hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại đất nước Việt, tôi đã được du lịch và tiếp xúc với nhiều con người Việt Nam ở các vùng quê khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vùng quê mới chỉ biết qua sách báo, truyền hình. Bởi vậy, để thực sự hiểu hơn về phong tục, tập quán con người từng vùng quê của Việt Nam, để cảm nhận sự thân thiện qua từng cử chỉ của con người Việt, những nét đẹp tinh kiết ở mỗi vùng quê, những món ăn làm say lòng người…tôi quyết định đi du lịch xuyên Việt để có cách nhìn rộng mở hơn về vẻ đẹp của Việt Nam".

Theo Anh Thế
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá