Hai chị em nữ sinh nối tiếp nhau tự tử

Do có những mâu thuẫn trong gia đình, nên hai hai chị em họ đang sống chung một nhà đã tìm đến cái chết bằng thuốc sâu và thuốc ngủ. Rất may, cả hai em đã được kịp thời đưa đi cấp cứu.

Hai chị em nữ sinh nối tiếp nhau tự tử

Sự việc xảy ra vào ngày 17/9, tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

Ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa huyện Nông Cống xác nhận, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 17/9, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Viên Thị X. bị ngộ độc thuốc Bảo vệ thực vật (chất lân hữu cơ).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, mạch chậm, huyết áp thấp thờ khò khè…

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành thau và hút từ trong dạ dày bệnh nhân ra một lượng thuốc Bảo vệ thực vật hơn 50ml đang còn nguyên chất, màu đặc sánh.

Sau đó, bệnh viện tiến hành điều trị hồi sức tích cực, đến chiều cùng ngày thì bệnh nhân có những biến chuyển biến tích cực, sức khoẻ dần bình phục trở lại.

Đến khoảng 17giờ cùng ngày, bệnh viện lại tiếp tục nhận một ca cấp cứu đó là bệnh nhân Lê Thị X., cũng tại xã Tế Nông và là người nhà của bệnh nhân Viên Thị X. trong tình trạng ngộ độc.

Sau khi cấp cứu kịp thời, đến 19 giờ thì gia đình yêu cầu được chuyển cả hai cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Trao đổi với chúng tôi, Bác sĩ Nguyễn Hồng Cường, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu BV Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện sức khoẻ của hai em Viên Thị X. và Lê Thị X. đã có phần ổn định, hiện nay bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi thêm.

Hai chị em nữ sinh nối tiếp nhau tự tử - ảnh 1
Buồn chán vì hoàn cảnh?

Thông tin ban đầu cho biết, hai nữ sinh Viên Thị X. (17 tuổi) và Lê Thị X. (16 tuổi), là hai chị em họ, cùng sống trong một gia đình và đều đang học ở trường THPT Nông Cống 2.

Do mẹ Viên Thị X. đi làm ăn xa nên được gia đình ông Lê Văn Biên (bác rể X.) đón về nuôi.

Gia đình ông Biên thuộc diện khó khăn, thu nhập chính chỉ trông chờ vào vài sào ruộng lúa nên bà Viên Thị Khanh (vợ ông Biên) phải đi làm ăn xa.

Một mình ông Biên ở nhà làm ruộng, làm thuê không đủ tiền để nuôi Viên Thị X. và Lê Thị X. ăn học. Thời gian gần đây, do quá khó khăn nên trong hai em phải nghỉ học.

Sáng ngày 17/9, cả hai chị em ra ngoài đồng đi gặt lúa, được một lúc thì người dân phát hiện em Viên Thị X. đang nằm sùi bọt mép, dãy dụa trên bờ ruộng nên đã đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Nông Cống.

Về nhà, Lê Thị X. thấy chán nản cho hoàn cảnh gia đình, đến chiều cùng ngày, em X. đã uống 20 viên thuốc ngủ để tự tử.

Gia đình kịp thời phát hiện, đồng thời đưa em vào viện cấp cứu.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá