Hai thiếu nữ thoát khỏi động quỷ xứ người

Sau nhiều ngày lưu lạc trên đất khách quê người và bị lừa bán vào các nhà chứa ở Trung Quốc, lợi dụng sự sơ hở , em Dương Hoài Thanh T. (1995, trú tại H. Đắc Mil, tỉnh Đắc Nông) và Nguyễn Thị Ph. (1995, trú H. Cư M'gar, tỉnh Đắc Lắc) đã trốn thoát về quê nhà.

Hai thiếu nữ thoát khỏi động quỷ xứ người

Hai thiếu nữ thoát khỏi động quỷ xứ người

> Hám lương cao, gái quê sập bẫy vào 'động quỷ'
> Hành trình cứu cô gái Việt bị ép bán dâm ở xứ người
> Tường trình cay đắng của thiếu nữ bị lừa ra nước ngoài bán dâm

Sau nhiều ngày lưu lạc trên đất khách quê người và bị lừa bán vào các nhà chứa ở Trung Quốc,  lợi dụng sự sơ hở , em Dương Hoài Thanh T. (1995, trú tại H. Đắc Mil, tỉnh Đắc Nông) và Nguyễn Thị Ph. (1995, trú H. Cư M'gar, tỉnh Đắc Lắc) đã trốn thoát về quê nhà.

Nguyên ...
Nguyên ....

Chiều 21/11, tiếp xúc với chúng tôi, Dương Hoài Thanh T. và Nguyễn Thị P. cho biết, vào khoảng tháng 10/2013 khi hai em đang làm nhân viên cho một nhà hàng ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc thì có một đôi nam nữ tên Nguyên và Hiền đến làm quen, dụ dỗ rồi rủ đi bán hàng ở Hà Nội với mức thu nhập 30 triệu đồng/tháng. Mặc dù mới quen, nhưng nghe mức lương cao ngất ngưởng sẽ được hưởng nên T. và P. không còn đủ tỉnh táo để nhìn nhận, đánh giá mà đồng ý ngay. Sau đó, hai em cùng đôi nam nữ này bắt xe đò ra tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau gần một tuần ở tại nhà của các đối tượng tại Vĩnh Phúc, khoảng 2 giờ ngày 4/11, Nguyên và Hiền dẫn các cô gái đến một bến đò thuộc địa phận của tỉnh Lạng Sơn rồi đưa các nạn nhân vượt qua bên kia biên giới tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.

Do vừa mới đi xa lần đầu, lại vào giữa đêm tối nên khi sang đến đất Trung Quốc, T. và P. mới biết mình bị lừa và yêu cầu các đối tượng đưa về Việt Nam thì bị bọn chúng đe dọa đánh đập. Sau đó, các nạn nhân đã bị các đối tượng dẫn đến bán cho các nhà nghỉ, chủ chứa mại dâm là người Trung Quốc và bị ép buộc phải tiếp khách làm việc liên tục suốt ngày đêm…

... và Hiền khai nhận tại Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Nông
... và Hiền khai nhận tại Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Nông.

Cũng theo lời kể của các nạn nhân, hằng ngày họ bị bắt phải tiếp khách liên tục từ 7 giờ hôm nay đến 3 giờ hôm sau, chỉ được “nghỉ” 7 giờ. Với thời gian làm việc kéo dài như vậy nên bình quân hằng ngày mỗi người phải tiếp khoảng 15 đến 20 khách làng chơi.

Số tiền mỗi lần đi khách là gần 100 nhân dân tệ (tương đương 300.000 đồng) nhưng đều bị chủ chứa thu giữ. Ngoài ra, các nạn nhân còn bị chủ chứa bắt nhốt, thuê người canh giữ và đánh đập đe dọa sẽ giết nếu không tiếp khách theo yêu cầu và có ý định bỏ trốn…

Đêm 17/11, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng canh gác, T. và P. đã bỏ trốn ra ngoài rồi đón taxi chở đến một đồn cảnh sát gần đó. Sau đó các nạn nhân được Cảnh sát Trung Quốc đưa đến khu vực biên giới thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng. Tại đây hai người đã đi bộ một quãng đường rừng hơn 2 tiếng đồng hồ về đến Việt Nam và đến Cửa khẩu Đồn Biên Phòng Trùng Khánh cầu cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình các nạn nhân, Cơ quan cảnh sát điều tra CA tỉnh Đắc Nông bố trí lực lượng đưa các nạn nhân từ tỉnh Cao Bằng trở về địa phương. Đồng thời xác minh truy bắt các đối tượng trong đường dây mua bán người.

Quá trình điều tra, đến ngày 19/11, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Nông đã bắt được 2 đối tượng Lê Thị Hiền (29 tuổi, trú xã Đồng Quế, H. Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Đức Nguyên (27 tuổi, trú xã Ea Tô, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc - chồng của Hiền) khi chúng đang lẩn trốn trên địa bàn TP Hà Nội và di lý về Đắc Nông để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi mua bán người.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: từ tháng 8/2013 đến nay, với thủ đoạn lừa dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ cả tin đi làm việc với mức thu nhập cao, Hiền - Nguyên đã lừa bán 5 cô gái sang Trung Quốc cho một đối tượng tên Thúy (là người Việt Nam, chưa xác định được lại lịch, địa chỉ).

 2 nạn nhân được giải cứu tố cáo hành vi phạm tội của Nguyên và Hiền tại CQĐT
2 nạn nhân được giải cứu tố cáo hành vi phạm tội của Nguyên và Hiền tại CQĐT.

Sau đó các nạn nhân được Thúy dẫn đến bán cho các chủ chứa và bị ép đi làm gái mại dâm. Ngoài ra, Hiền còn khai nhận trước đó đã lừa bán một thiếu nữ quê ở Vĩnh Phúc sang Trung Quốc và bị TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt 7 năm tù về tội “Mua bán người” nhưng chưa thi hành án vì nuôi con nhỏ.

Trong số các nạn nhân bị các đối tượng lừa bán, hiện có hai người là D.H.T.T. (18 tuổi, trú H. Đắc Mil), N.T.P (18 tuổi, trú H. Cư M’gar, tỉnh Đắc Lắc) đã may mắn trốn thoát trở về địa phương. Ba người còn lại là N.T.H.L (19 tuổi, quê Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Đ.N.Q.N. (16 tuổi) và N.T.T.H. (16 tuổi, đều quê ở H. Đắc Mil) đã bị các đối tượng đưa sâu vào nội địa Trung Quốc, hiện chưa liên lạc được.

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Lộc - Trưởng Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Đắc Nông thì thời gian qua, CQĐT cũng đã liên tiếp phát hiện, triệt phá các đường dây buôn người, thủ đoạn của các đối tượng không có gì mới nhưng đã đánh lừa được không ít cô gái nhẹ dạ cả tin ở những nơi vùng sâu, vùng xa.

Đó là các đối tượng lợi dụng sự khó khăn về việc làm cũng như sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận người dân, nhất là các cô gái trẻ để rủ rê đi ra các tỉnh phía Bắc bán hàng lương cao. Sau đó chúng đưa các nạn nhân thẳng qua biên giới bán cho các đối tượng bên kia biên giới. Không những thế, các đối tượng còn đến các xã vùng sâu, vùng xa lừa gạt người dân đi xuất khẩu lao động ở các nước Đông Nam Á rồi đưa sang Malaysia bán vào các động mại dâm.

Đặc biệt, một số đối tượng mặc dù đã có vợ con nhưng đã tới những nơi vùng sâu, vùng xa làm quen với các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp rồi tán tỉnh giả vờ yêu đương, thậm chí lấy làm vợ, rủ đi du lịch, tham quan rồi đưa qua biên giới bán vào các động mại dâm.

Đại tá Nguyễn Hữu Lộc nhấn mạnh: Để đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm mua bán người đòi hỏi mỗi người dân, nhất là ở những khu vực vùng sâu vùng xa không nên nhẹ dạ cả tin, nghe theo lời dụ dỗ lừa gạt của kẻ xấu đi làm việc với thu nhập cao để chuốc lấy những hậu quả đau lòng.

Theo Hồng Long
Công an Đà Nẵng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá