Hai trai tân thỏa thuận cưới chung góa phụ

TP - Hai thanh niên Kenya vừa ký thỏa thuận cùng cưới và chung sống hòa thuận với một phụ nữ góa chồng có hai con, vì người yêu của họ không biết nên chọn ai.

Hai trai tân thỏa thuận cưới chung góa phụ

Theo thỏa thuận giữa anh Sylvester Mwendwa và Elijah Kimani, cả hai sẽ cùng ở trong nhà vợ và nuôi bất kỳ đứa con nào do vợ họ sinh ra. Theo các luật sư, cuộc hôn nhân này được pháp luật chấp thuận nếu hai bên chứng minh được đa phu là một phong tục của họ.

Anh Steven Mwendwa cho biết anh đang chuẩn bị đồ sính lễ để cưới chung góa phụ cùng “tình địch”. Ảnh: Daily Nation
Anh Steven Mwendwa cho biết anh đang chuẩn bị đồ sính lễ để cưới chung góa phụ cùng “tình địch”. Ảnh: Daily Nation.

Anh Mwendwa và Kimani đưa ra thỏa thuận này sau khi nhận ra rằng, cả hai đều có quan hệ yêu đương với góa phụ ở tỉnh Mombasa hơn 4 năm qua, báo Kenya Daily Nation đưa tin.

Thỏa thuận viết: “Chúng tôi đồng ý rằng từ hôm nay trở đi, chúng tôi sẽ không đe dọa hay ghen tuông vì vợ chúng tôi, người vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ bất kỳ ai trong chúng tôi. Mỗi chúng tôi sẽ tôn trọng ngày dành cho người kia. Chúng tôi đồng ý yêu thương và chung sống trong hòa bình. Không ai ép buộc chúng tôi đưa ra thỏa thuận này”.

Anh Mwendwa nói rằng, bố mẹ người yêu đã chúc phúc cho họ, và anh đang chuẩn bị để trao sính lễ. Luật sư hôn nhân gia đình Kenya Judy Thongori nói với báo Daily Nation rằng, luật pháp nước này không nêu rõ là cấm một phụ nữ có hơn một chồng.

“Luật pháp của chúng tôi không quy định rõ, nhưng để điều đó được công nhận ở Kenya thì phải xét theo luật định hoặc phong tục hôn nhân. Câu hỏi được đặt ra là liệu những người này có xuất thân từ những cộng đồng có tục lệ đa phu hay không?”, nữ luật sư nói.

Hôn nhân đa thê vẫn xảy ra ở Kenya, nhưng hợp đồng chia sẻ vợ là điều người dân ở đây chưa từng nghe tới, theo Daily Nation.

Gia Tùng
Theo BBC

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá