Hàng loạt 'dâm quan' sa bẫy mỹ nữ

Bên cạnh cái họa “khẩu dục” thì sắc dục là cửa ải khó vượt qua nhất khiến nhiều quan tham Trung Quốc phải ngã ngựa

Hàng loạt 'dâm quan' sa bẫy mỹ nữ

> Quan tham và 'Cục tình nhân chống tham nhũng'
> Quan lớn Trung Quốc 'ngã ngựa' vì người tình

Sau 6 tháng điều tra, tháng 5/2013 vừa qua, Công an TP Trùng Khánh - Trung Quốc (TQ) đã chuyển hồ sơ sang VKSND đề nghị truy tố những kẻ liên quan đến vụ "phim con heo". Nhân vật nam chính trong "kỳ án" này là Lôi Chính Phú, nguyên bí thư Khu ủy Bắc Bồi, TP Trùng Khánh.

Quan chức bao gái

Lôi Chính Phú bị đề nghị truy tố tội danh tham nhũng. Chứng cứ điều tra cho thấy ngoài lối sống hủ hóa, ông này còn nhận hối lộ, can thiệp sâu để em trai trúng thầu xây dựng nhiều tuyến đại lộ, thu lợi bất chính hàng triệu nhân dân tệ. Liên quan đến vụ án, nữ "diễn viên" Triệu Hồng Hà cùng Tiêu Hoa, Hứa Thụy Khanh, Nghiêm Bằng… bị buộc tội tống tiền Lôi và một quan chức địa phương 5 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỉ đồng).

Trước đó, cuối năm 2012, trên trang web Xinlang truyền tải đoạn clip sex với nhan đề "Quan chức bao gái". Đoạn clip lập tức gây xôn xao dư luận TQ vì nam nhân vật chính là Lôi Chính Phú, còn nữ "diễn viên" khoảng 18 tuổi. Khi báo chí truy hỏi, Lôi khẳng định đó là clip giả. Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật TP Trùng Khánh xác định clip sex này là thật. Sau khi clip xuất hiện 63 giờ, Lôi bị miễn toàn bộ chức vụ và bị lập án điều tra.

Lôi Chính Phú tốt nghiệp Trường Đảng Trung ương TQ. Từ một giáo viên cấp 1, Lôi chuyển sang viên chức ngành văn hóa rồi trưởng phòng tuyên truyền huyện, lên làm bí thư Huyện ủy Trấp Giang, được Thành ủy Trùng Khánh đánh giá là "cán bộ ưu tú". Sau đó, Lôi lên phó rồi bí thư Khu ủy Bắc Bồi, 1 trong 8 khu lớn nhất của TP Trùng Khánh.

Cơ quan điều tra xác định nữ "diễn viên" đóng chung với Lôi là Triệu Hồng Hà. Cô gái này nhanh chóng khai ra "đạo diễn phim" là gã tình nhân Tiêu Hoa, với mục đích khống chế họ Lôi để tống tiền và thao túng "dâm quan". Tiêu là chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vĩnh Hoàng ở TP Trùng Khánh. Vốn mưu mô lại quá rành tâm lý "máu gái" của các quan tham, Tiêu đã tổ chức một đội ngũ gọi là "tiên nhân đào", tuyển lựa những cô gái xinh đẹp, trẻ trung để huấn luyện nghệ thuật hẹn hò, mồi chài, chiều chuộng.

Khi cá đã cắn câu, Tiêu bố trí nơi cho họ hành lạc và ghi lại bằng camera ngụy trang. Sau khi Tiêu xem, clip nào chưa đạt thì các cô phải tìm cách dụ "dâm quan" lần nữa. Với thủ đoạn này, Tiêu khống chế hàng loạt quan chức nhằm tống tiền, trúng thầu nhiều dự án đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng béo bở tại Trùng Khánh.

Sau khi bắt Tiêu Hoa cùng các "tiên nhân đào", lực lượng chức năng mở rộng điều tra, phát hiện ngoài Lôi Chính Phú còn có 10 quan chức cấp cao khác của TP Trùng Khánh cũng dính tới ổ nhền nhện này và đều bị khống chế trong thời gian dài. Mới đây, Tân Hoa Xã công khai chân tướng 10 "dâm quan" đã bị cách chức này, trong đó có nhiều bí thư, phó bí thư khu ủy, huyện ủy ở Trùng Khánh.

Bóng dáng mỹ nhân

Đến nay, Vương Ích là quan chức ngân hàng cấp cao TQ bị lãnh mức án nặng nhất - tử hình - do nhận hối lộ và lạm dụng chức vụ, quyền hạn để mưu lợi, đặc biệt là liên quan đến 2 mỹ nhân. Vương Ích, nguyên phó giám đốc Ngân hàng Phát triển Quốc gia TQ, lãnh án vào giữa năm 2010.

Theo cáo trạng, khi tại chức, Vương nhận hối lộ hơn 11 triệu nhân dân tệ (khoảng 38 tỉ đồng). Tuy nhiên, điều khiến dư luận quan tâm hơn là Vương Ích dính đến 2 người đẹp nổi tiếng Triệu Vy và Lưu Phương Phi.

Vương Ích từng làm phó chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Quốc vụ viện, phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Chứng khoán Quốc gia trước khi trở thành quan chức cao cấp Ngân hàng Phát triển Quốc gia TQ. Họ Vương vốn là thư ký cho nhà lãnh đạo TQ Bạc Nhất Ba (cha của Bạc Hy Lai, nguyên bí thư Thành ủy Trùng Khánh), giảng viên Đại học Bắc Kinh...

Lý Đào - thương nhân nổi tiếng Hồng Kông, người hối lộ Vương Ích hơn 5 triệu nhân dân tệ - khai rằng khi ông ta khai trương một công ty ở Thẩm Quyến, họ Vương đã đến dự cùng nữ diễn viên Triệu Vy. Kết thúc buổi lễ, Lý gửi cho Triệu Vy 300.000 nhân dân tệ (khoảng 1,1 tỉ đồng) "lộ phí".

Tuy nhiên, trợ lý của người đẹp cho biết cô có đến dự lễ nhưng "không quen Lý Đào và Vương Ích". Phiên tòa sau đó cho rằng chưa đủ bằng chứng buộc Triệu Vy liên quan đến những vụ nhận hối lộ của Vương nhưng cô cũng không tránh khỏi tai tiếng.

Ngoài ra, Vương Ích còn liên quan đến Lưu Phương Phi, một cô gái dẫn chương trình xinh đẹp, nổi tiếng của Đài Truyền hình Trung ương TQ. Theo điều tra của công an, Vương và Lưu từng có quan hệ mặn nồng sau khi ông này ly hôn. Hai người đã chuẩn bị đi đến hôn nhân nhưng do người nhà Vương phản đối nên không thành. Vương đã mua cho cô một căn hộ cao cấp ở Bắc Kinh và chu cấp tiền hậu hỉ mỗi tháng.

Vương khai đã nói với Lý Đào đưa cho Lưu Phương Phi hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 tỉ đồng) để mua nhà. Sau khi vụ án xảy ra, Vương bảo Lưu trả lại số tiền này cho Lý kèm theo tiền lãi. Ra tòa với tư cách người làm chứng, người đẹp xác nhận việc này, cho biết từng cặp bồ với Vương Ích nhưng "đã chia tay".

Săn tìm gái trinh... xả xui

Cơ quan chức năng TP Nam Dương, tỉnh Hà Nam - TQ năm 2009 đã thi hành án tử hình Ngô Thiên Hỉ - nguyên phó chủ tịch Ủy ban Chính hiệp huyện Trấn Bình, đại biểu HĐND tỉnh, tổng giám đốc Tập đoàn Giả Tống - bằng cách tiêm thuốc độc.

Từ năm 2005, Ngô bắt đầu nghiện đánh bạc nhưng càng chơi càng thua. Khi xem bói, thầy phán y bị ám khí, muốn giải vận xui phải "phá xử nữ", tức ngủ với gái đồng trinh, đúng 100 cô. Ngô bèn bàn với một cô gái tìm cách săn tìm các thiếu nữ với hàng loạt tiêu chuẩn: Từ 14 đến 18 tuổi, phải đẹp, ngoan ngoãn, chịu nghe lời, quan trọng nhất là còn trinh trắng.

Trong 2 năm, đã có 24 nữ sinh của 6 trường THPT bị Ngô Thiên Hỉ "xử", trong đó 6 cô dưới 13 tuổi. Một số nguồn tin cho rằng có đến 36 nữ sinh nhưng nhiều cô không xác định rõ danh tính vì e ngại, không dám tố cáo.

Theo Hàn Phong
Người Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá