Hàng vạn sinh viên nhảy vận động vì cộng đồng

Ngày 4/10/2014, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, 5.520 sinh viên đã tham gia vào trò chơi vận động gây quỹ vì người nghèo. Một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện 2014 và chào Tân sinh viên 2014.

Hàng vạn sinh viên nhảy vận động vì cộng đồng

Chương trình do báo Sinh Viên Việt NamCoca-Cola tổ chức nhằm khuyến khích giới trẻ, đặc biệt là sinh viên sống năng động và lành mạnh, hiện thực hóa một trong năm tiêu chí của cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng là Thể lực tốt.

Mỗi sinh viên tham gia chương trình trải qua 4 trò chơi: Bạt nhún vui nhộn, Sàn nhảy tương tác, Máng trượt, Xà ngang nhanh nhẹn. Năng lượng (kalories) của sinh viên tiêu hao trong quá trình tham gia trò chơi được Ban tổ chức quy đổi thành tiền để giúp đỡ bà con nghèo tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP. HCM và một số xã nghèo tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Trong ngày 4/10, số tiền các bạn sinh viên đóng góp được khi tham gia các trò chơi vận động là gần 75.000.000 đồng. Như vậy, nếu tính cả số tiền thu được tại chương trình tại trường ĐH Tôn Đức Thắng và chương trình chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run thì tổng số tiền đã lên tới gần 200.000.000 đồng.

Những chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào các ngày 11 và 18/10/2014.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá