‘Hành trình Bài ca Sinh viên’: 40 tiết mục đặc sắc

TPO –“Hành trình Bài ca Sinh viên” vừa đi qua 40 trường ĐH, CĐ, mang lời ca, tiếng hát nhằm gắn kết tuổi trẻ, tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần đoàn kết của tất cả sinh viên trên mọi miền Tổ quốc.

‘Hành trình Bài ca Sinh viên’: 40 tiết mục đặc sắc

‘Hành trình Bài ca Sinh viên’: 40 tiết mục đặc sắc

> Điểm dừng chân cuối cùng của ‘Hành trình Bài ca Sinh viên’
> ‘Hành trình bài ca sinh viên’ trở lại Hà Nội
> Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam

TPO –“Hành trình Bài ca Sinh viên” vừa đi qua 40 trường ĐH, CĐ, mang lời ca, tiếng hát nhằm gắn kết tuổi trẻ, tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần đoàn kết của tất cả sinh viên trên mọi miền Tổ quốc.

Diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2013, “Hành trình Bài ca Sinh viên” đã đi qua 40 trường ĐH, CĐ trên khắp mọi miền Tổ quốc và chọn ra được 40 tiết mục xuất sắc nhất của các trường.

Tiết mục
Tiết mục "Một thoáng quê hương" của tốp ca nữ với hình ảnh những chiếc áo dài thướt tha cùng sự phối hợp của nhóm múa đã xứng đáng giành giải nhất đêm diễn cuối cùng tại HV Báo chí tuyên truyền.

Mới đây, tại những đêm diễn của mình, “Hành trình Bài ca Sinh viên” đã khuấy động các sinh viên của HV Báo chí tuyên truyền, ĐH Bách Khoa, CĐ Sư Phạm, ĐH Kiến Trúc…Ghi lại dấu ấn riêng của mình, mang đến luồng khí mới, sôi nổi, đoàn kết giữa các sinh viên sau khi kết thúc chuỗi hành trình tại các trường ĐH, CĐ mang tên “Hành trình Bài ca Sinh viên” trên khắp mọi niền Tổ quốc.

Một số tiết mục giành giải nhất ở những đêm diễn cuối cùng: “Một thoáng quê hương” của tốp ca nữ Đội văn nghệ xung kích HV Báo chí tuyên truyền; “Tôi đọc báo công cộng” của tốp ca Ban văn nghệ Đoàn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; “Chuồn chuồn ớt” của bạn Thanh Minh CLB Ghita ĐH Kiến trúc HN; “Hồ trên núi” của Nguyễn Thanh Huyền và Tốp ca nữ CĐ Sư phạm Hà Nội thể hiện... Đều có phong cách biểu diễn riêng, mang đậm tình yêu quê hương, đất nước, nhiệt huyết của tuổi trẻ…

Tiết mục Chuồn chuồn ớt do Thanh Minh CLB Ghita ĐH Kiến trúc HN thể hiện
Tiết mục Chuồn chuồn ớt do Thanh Minh CLB Ghita ĐH Kiến trúc HN thể hiện.

Tất cả 40 tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn từ 40 trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ được bình chọn trên trang web của chương trình http://vsds.vn/baicasinhvien/binhchon để chọn ra tiết mục có số lượng người bình chọn nhiều nhất để có mặt trong đêm Gala diễn ra vào ngày 27/12 tới. Ngày 8/12, chỉ 3 tiếng sau khi hệ thống bình chọn mở đã có hơn 10.000 lượt bình chọn cho các tiết mục, lượng người online trên trang web của chương trình cũng hơn 1.000 người. Điều đó cho thấy “Hành trình Bài ca Sinh viên” được tất cả mọi người hưởng ứng, yêu thích nhất là các bạn sinh viên. Tiết mục được bình chọn nhiều nhất sẽ có mặt trong đêm Gala và nhận được phần thưởng lên đến 10 triệu đồng của chương trình.

Sẽ có 10 tiết mục xuất sắc nhất vinh dự được chọn tham gia đêm Gala chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX mang tên “Hành trình Bài ca Sinh viên” vào tối 27/12. Trong đó, 3 tiết mục được bình chọn online trên facebook, 7 tiết mục còn lại do sự lựa chọn của Ban giám khảo.

“Hành trình Bài ca Sinh viên” là một trong chuỗi chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên lần thứ IX, Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam chỉ đạo Trung Tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường tham gia tổ chức. Chương trình đem đến nhiều ý nghĩa thiết thực và động viên tinh thần, sự giao lưu sáng tạo trong sinh viên Việt Nam.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá