Hậu 8 - 3: Nam sinh cháy túi

Sau ngày Quốc tế phụ nữ, nhiều nam sinh viên đã phải dốc hết số tiền mà mình có để mua quà và đưa người yêu đi chơi, bởi theo nhiều cô gái tình yêu hiện đại phải được “vật chất hóa”.

Hậu 8 - 3: Nam sinh cháy túi

Hậu 8 - 3: Nam sinh cháy túi

> Những dịch vụ độc lạ, gây sốt dịp 8-3
> 8-3, nghe gái xấu tâm sự

Sau ngày Quốc tế phụ nữ, nhiều nam sinh viên đã phải dốc hết số tiền mà mình có để mua quà và đưa người yêu đi chơi, bởi theo nhiều cô gái tình yêu hiện đại phải được “vật chất hóa”.

Mua hàng ở shop, cửa hàng thời trang sang trọng là sở thích của nhiều cô gái
Mua hàng ở shop, cửa hàng thời trang sang trọng là sở thích của nhiều cô gái.

Có được người yêu đã khó, giữ được người yêu càng khó hơn khi túi tiền của các nam sinh viên thường eo hẹp. Những dịp lễ luôn làm các bạn trai phải đau đầu chuẩn bị hoa, quà, đưa bạn gái đi ăn, xem phim hay đi du lịch. Thậm chí, nhiều bạn phải chiều lòng theo sự “vòi vĩnh” của người yêu.

Những phần quà được đa phần các bạn sinh viên chọn lựa là hoa, thú nhồi bông, quần áo, túi xách hay mỹ phẩm. Nhưng gần như tất cả đều có giá trị vài trăm nghìn. Cộng với tiền mời bạn gái đi ăn, đi uống nước sẽ lên đến cả triệu đồng.

Bạn Nguyễn Quý Vinh (SV ĐH Bách khoa) chia sẻ: “Mỗi tháng bố mẹ mình chỉ cho 2 triệu đồng gồm cả tiền nhà trọ, điện nước và tiền ăn. Mà tháng này có ngày mùng 8-3 nên mình phải tiết kiệm để trích 500 nghìn mua quà và mời cô ấy đi uống nước”.

Để có tiền mua quà và đưa bạn gái đi chơi, không ít sinh viên đã phải bó hẹp chi tiêu và tìm công việc làm thêm.

Đỗ Thanh Tùng (SV ĐH Sư phạm Hà Nội) học chuyên ngành mỹ thuật nên đã tranh thủ mở dịch vụ vẽ chân dung tại các lễ hội đầu năm của giới trẻ để tăng thu nhập. Với quan niệm không dùng tiền của bố mẹ để mời bạn gái nên Tùng đã rất vất vả để có đủ tiền chi trả cho mỗi cuộc đi chơi vào các dịp lễ tết.

Và không ít nam sinh
Và không ít nam sinh "cháy túi" và nợ nần sau ngày vui 8-3. (nguồn internet).

Theo quan niệm hiện đại, nhiều cô bạn gái không thông cảm cho bạn trai của mình để chấp nhận một tình yêu sinh viên giản dị. Nên cứ vào ngày lễ, nhiều bạn luôn nhắc trước bạn trai về món quà mình muốn. Ngày mùng 8-3 là ngày để các chàng trai thể hiện sự tâm lý và tình yêu đối với một nửa còn lại của mình, nên buộc phải chiều lòng người yêu mua quà đắt tiền, đẳng cấp.

Những món quà thuộc hạng đẳng cấp mà các bạn gái thường nhắc trước đó là bộ mỹ phẩm, nước hoa có thương hiệu, quần áo độc có giá cao ngất ngưởng, có thể bằng cả tháng tiền ăn của một sinh viên.

Với những bạn có thu nhập ngoài sẽ dễ dàng hơn để có một ngày mùng 8-3 trọn vẹn và sau đó không cần phải lo toan hay tính toán. Nhưng với những nam sinh viên chưa tự lập được sẽ rất vất vả và không ít bạn phải rơi vào tình cảnh nợ nần.

Hiếu (SV CĐ Giao thông Vận tải - quận Thanh Xuân) là một trường hợp như vậy. Hiếu đã phải vét hết số tiền còn lại trong ví và vay thêm bạn bè để có đủ 1,5 triệu đồng mua quần áo và mời bạn gái đi ăn pizza, xem phim.

Kết thúc cuộc đi chơi lãng mạn, Hiếu lại phải tiết kiệm việc ăn uống, chi tiêu để lo trả nợ. Hiếu tâm sự: “Mình vay được tiền đã là may mắn rồi, chắc sau đợt này, mình kiếm việc làm thêm. Vì mình mới có người yêu nên cũng phải đầu tư cho ngày lễ đầu tiên này, quà cũng sang mới ấn tượng. Sau này cũng cần tiền để duy trì các cuộc đi chơi khác”.

Nếu như, những nam sinh viên này không biết cách cân đối lại chi tiêu sau ngày lễ, sẽ rất rễ rơi vào cảnh cháy túi, nợ nần và ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc học tập.

Theo Vũ Thúy
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng