Hậu chia tay, nên tránh mặt ‘người cũ’

Cho dù bạn đã hết yêu, cả hai vẫn duy trì được tình bạn tốt, thì vẫn có lí do để cả hai không nên gặp lại nhau nữa. Bởi vì…

Hậu chia tay, nên tránh mặt ‘người cũ’

Hậu chia tay, nên tránh mặt ‘người cũ’

> Bí quyết chia tay chàng
> Con gái không muốn hẹn hò…

Cho dù bạn đã hết yêu, cả hai vẫn duy trì được tình bạn tốt, thì vẫn có lí do để cả hai không nên gặp lại nhau nữa. Bởi vì…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại

Cho dù bạn không còn yêu người cũ, nhưng cách mà hai bạn trò chuyện có thể khiến nhiều người hiểu lầm. Dù đã chia tay nhau nhưng vì hiểu nhau trước đó rồi nên bạn và người cũ sẽ trò chuyện thân thiết, cởi mở, không cần nói nhiều vẫn hiểu ẩn ý của nhau. Bạn không hề biết rằng, khi bạn và người cũ đang “chém gió” qua lại trên facebook, thì người yêu hiện tại của bạn đang lục mọi thông tin trong quá khứ của cả hai, bao gồm việc bạn và người cũ đã yêu nhau ra sao, thế nào, vì sao chia tay…

Bởi vì chính bạn đã “khơi mào” để người yêu hiện tại hiểu lầm, cho dù bạn có giải thích đi nữa thì người ấy cũng khó mà tin tưởng được. Việc “tự tìm hiểu” của người yêu hiện tại có thể gây bất lợi cho bạn rất nhiều.

Kỉ niệm chưa bao giờ ngủ yên

Thi thoảng chắc chắn bạn và người cũ sẽ nhắc đến một kỉ niệm nào đó của hai đứa, ví dụ như những món quà, “ngày này năm trước tớ và cậu đã...”, “sao giờ vô tình vậy, trước có thế đâu”… Những câu này có thể bạn sẽ chẳng có cảm xúc gì khi nghe, nhưng người yêu hiện tại của bạn thì khác. Rất có thể chuyện tình yêu của bạn bị ảnh hưởng chỉ vì những điều rất vớ vẩn này.

Hay bị “nhờ vả”

Mang danh “người yêu cũ” nên dù chia tay nhưng vẫn còn thấy “nặng nợ” nhau. Đó là lí do nhiều chàng trai sẵn sàng làm giúp người yêu cũ điều gì đó khi được nhờ vả, và con gái cũng đồng ý một vài yêu cầu nho nhỏ từ bạn trai cũ của mình, chẳng hạn như đi chơi cùng, chỉ giùm môn Văn… Những sự nhờ vả này luôn khiến “tình cũ không rủ cũng đến”, nhưng đó chỉ là một cảm xúc lặp lại. Về bản chất, tình yêu của cả hai không thể vững bền.

Tình bạn sẽ “xuống cấp”

Từ tình yêu trở thành tình bạn, cho dù có hết yêu nhau nhưng cũng khó trở thành bạn bình thường. Sẽ rất khó chịu khi làm bạn mà luôn nghĩ về chuyện cũ, hoặc nhớ về việc đối phương đã khiến mình tổn thương thế nào. Bạn sẽ không tránh khỏi những lần “nhai đi nhai lại” chuyện trong quá khứ, hoặc đôi khi tức đến mức phải mắng người ấy, và cãi nhau. Tình yêu dù có còn nhiều đi chăng nữa thì cảm xúc trong bạn vẫn luôn là sự khó chịu, nếu cứ gặp mặt nhau mãi, tình bạn này dần trở nên nhạt nhòa, và biết đâu hai bạn lại không thèm nhìn mặt nhau.

Hãy tạm tránh mặt nhau một thời gian sau khi chia tay. Ngay cả khi cả hai đã hạnh phúc với tình yêu mới, vẫn nên giữ khoảng cách nhất định với người cũ. Tình yêu cũ luôn là một điều gì đó nhạy cảm, và đáng để bạn cất giữ hơn là lôi ra ngắm nhìn.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng