Hoa khôi “không xinh”

TP - Đăng quang danh hiệu hoa khôi trong Hội thi Sinh viên tài năng, thanh lịch trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng 2012, cô sinh viên báo chí Trần Thị Nga tạo nên làn sóng tranh cãi về việc hoa khôi nhưng... “không xinh”.

Hoa khôi “không xinh”

Ngay khi tin Trần Thị Nga, lớp 12CBC2 đăng quang danh hiệu Hoa khôi khoa Ngữ văn ĐHSP Đà Nẵng, trên các diễn đàn và mạng xã hội của trường dấy lên các ý kiến trái chiều. Người cho rằng với những gì đã thể hiện ở đêm chung kết, Nga xứng đáng hoa khôi. Nhưng số đông lại chê hoa khôi 9X không xinh, thậm chí còn bị gọi là...“cá sấu”.

Chia sẻ về những ý kiến bàn luận về mình, nữ sinh quê Đà Nẵng vui vẻ: “Khi thi thanh lịch mình cũng cảm thấy thua kém về ngoại hình so với nhiều thí sinh khác. Mình cũng thấy mình không xinh thật (cười). Hoa khôi đúng là phải xinh nhưng mình nghĩ là chưa đủ. Ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng nhất để quyết định ngôi vị, mà nó xét về nhiều mặt và mình đã cố gắng hết sức để hoàn thiện các mặt đó. Quan niệm về hoa khôi của mình là 2 cụm từ: Nỗ lực và hoàn thiện. Mình đã nỗ lực để hoàn thiện mình vì vậy mình không buồn khi bị chê là hoa khôi... không xinh”.

Là sinh viên năm thứ nhất nhưng bộ sưu tập các danh hiệu của Nga rất đáng nể: Giải Bạc người dẫn chương trình (Hội thi Tài năng nghệ thuật TP Đà Nẵng năm 2011), Thủ khoa báo chí khối C trường ĐHSP Đà Nẵng, Hoa khôi Khoa Ngữ văn 2012, Hoa khôi ĐHSP 2012, giải Nhất Miss U-LEAGUE khu vực miền Trung (Hội thi sinh viên Văn thể mỹ năm 2012), giải khuyến khích U-LEAGUE 2012 (toàn quốc)…

Thầy Trương Trung Phương, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên của trường đồng thời là thành viên Ban giám khảo Hội thi Sinh viên tài năng, thanh lịch ĐHSP Đà Nẵng 2012, nhận xét: “Với cách ứng xử thông minh và những tài năng mà Nga thể hiện, em đã chinh phục ban giám khảo và hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu hoa khôi”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá