Hoa khôi Sư phạm giỏi tiếng Anh, mê làm MC

Phương Uyên thu hút với vẻ ngoài xinh đẹp, giọng nói truyền cảm và tài ứng xử khéo léo. Đến nay, cô bạn đã có 5 năm kinh nghiệm làm MC.

Hoa khôi Sư phạm giỏi tiếng Anh, mê làm MC

Phương Uyên sở hữu vẻ đẹp dịu dàng của nữ sinh trường Sư phạm
Phương Uyên sở hữu vẻ đẹp dịu dàng của nữ sinh trường Sư phạm.

Nữ sinh Lê Phương Uyên vừa giành danh hiệu Hoa khôi cuộc thi Nét đẹp Sư phạm mở rộng 2013. Không chỉ xinh đẹp, Phương Uyên còn là cô bạn thông minh, khéo léo trong ứng xử.

Dù mới bước qua tuổi 18 nhưng Phương Uyên đã có 5 năm kinh nghiệm làm MC cho các sự kiện dành cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, Phương Uyên còn giành được nhiều thành tích học tập đáng nể ở bộ môn Anh văn.

- Hi Phương Uyên, bạn gặp phải những áp lực gì khi đạt danh hiệu này khi đăng quang danh hiệu Hoa khôi Sư phạm 2013?

- Là một hoa khôi, mình hiểu được phải có trách nhiệm giữ gìn và quảng bá hình ảnh đẹp về cả hình thức lẫn trí tuệ của một sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM nói riêng và khối ngành Sư phạm miền Nam nói chung đến với mọi người. Đây là một trách nhiệm lớn mà mình sẽ cố gắng thực hiện hết mình để xứng đáng với danh hiệu mà mình đạt được.

Phương Uyên đăng quang Nét đẹp Sư phạm mở rộng 2013
Phương Uyên đăng quang Nét đẹp Sư phạm mở rộng 2013.

- Bạn nghĩ yếu tố nào đã giúp bạn giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi này?

- Bên cạnh những nỗ lực rất lớn của bản thân, mình nghĩ rằng chính tình yêu thương, sự ủng hộ của thầy cô, gia đình và bạn bè trong suốt cuộc thi, cộng với sự may mắn đã giúp mình giành được giải thưởng này.

- Với câu hỏi: "Giáo viên trẻ thường thiếu kinh nghiệm nên khó thành công trong việc giáo dục học sinh?", bạn ứng xử thế nào?

- Theo mình nghĩ, kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng để thành công trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng, điều quan trọng hơn hết đối với tất cả các ngành nghề, đặc biệt là một giáo viên chính là lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết, cố gắng, nỗ lực và trau dồi bản thân.

Có được những yếu tố này, có thể nói họ đã thành công một nửa. Nâng cao những kỹ năng, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề là điều mà sớm muộn gì họ cũng đạt được.

- Bạn có thể chia sẻ về niềm đam mê dẫn chương trình?

- Thời còn học cấp hai, trong khi các bạn rất hay lên sân khấu để hát, múa thì mình lại rất thích được lên sân khấu để nói. Cũng từ đó, gia đình và thầy cô đã nhận ra được năng khiếu dẫn chương trình của mình và tạo điều kiện rất nhiều để mình phát huy khả năng này. Hai năm trở lại đây, mình rất thích thú với công việc làm MC song ngữ.

Bản thân mình cũng rất hâm mộ cô Oprah Winfrey và cô Quỳnh Hương, nên hay tìm xem và học hỏi từ hai MC nổi tiếng ấy. Đến nay thì mình đã có kinh nghiệm hơn 5 năm dẫn các chương trình dành cho học sinh, sinh viên và một số sự kiện rồi đấy!

- Làm thế nào để trở thành một MC song ngữ thành công?

- Theo mình, yếu tố quan trọng hàng đầu để trở thành một MC là niềm đam mê và sự tự tin. Bên cạnh đó còn cần một lượng kiến thức vững chắc và kỹ năng nói trước công chúng tốt để truyền tải nội dung đến khán giả một các trọn vẹn nhất.

MC song ngữ còn đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt nữa. Bản thân mình khi làm MC cũng từng gặp những sự cố bất ngờ trên sân khấu. Những lúc đó, mình cần ứng biến thật nhanh nhạy và khéo léo.

Phương Uyên (trái) từng tham gia nhiều hoạt động làm MC từ thời còn học phổ thông
Phương Uyên (trái) từng tham gia nhiều hoạt động làm MC từ thời còn học phổ thông.

- Ngoài làm MC, bạn còn có ước mơ nào khác?

- Mình còn hy vọng có thể trở thành một doanh nhân thành đạt nữa. Ước mơ này của mình bắt nguồn từ mong muốn xây dựng được một trung tâm ngoại ngữ dành cho thiếu nhi.

Mình hy vọng có thể góp phần giúp các em trau dồi và chuẩn bị một hành trang thật vững chắc cho tương lai từ khi còn bé.

- Kinh nghiệm học tập môn tiếng Anh của bạn là gì?

- Để có thể học Anh văn một cách hiệu quả thì điều cần thiết nhất đó chính là việc vận dụng thường xuyên ngôn ngữ này vào cuộc sống hằng ngày. Kết bạn với những người bản xứ và đừng ngại giao tiếp với họ để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình chính là phương pháp học tập mà mình vẫn luôn áp dụng cho đến hiện nay.

- Là một teen girl xinh đẹp, tài năng như vậy chắc bạn có rất nhiều anh chàng theo đuổi lắm?

- Cũng như các bạn nữ khác, mình rất vui và có một chút xíu tự hào nữa khi nhận được những sự yêu mến từ các bạn nam. Nhưng mình ưu tiên tập trung để hoàn thành việc học và chuẩn bị cho công việc trong tương lai nên vẫn chưa dành nhiều thời gian cho chuyện tình cảm lắm đâu.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá