Hoa khôi trường Sân khấu hé lộ cạm bẫy nghề diễn

Sinh năm 1993, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM) đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn về sắc đẹp tâm sự về nghề diễn lắm thị phi.

Hoa khôi trường Sân khấu hé lộ cạm bẫy nghề diễn

Hoa khôi trường Sân khấu hé lộ cạm bẫy nghề diễn

Sinh năm 1993, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM) đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn về sắc đẹp tâm sự về nghề diễn lắm thị phi.

 

Hoa khôi trường Sân khấu hé lộ cạm bẫy nghề diễn - ảnh 1

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh từng tham gia cuộc thi Hoa khôi người đẹp xứ dừa 2012 và trở thành thí sinh đoạt giải cao nhất và một giải phụ là người đẹp có hình thể đẹp nhất. Cũng trong năm đó, Mỹ Hạnh tham gia cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012 và loạt vào top 10 người đẹp nhất.

Học tại một ngôi trường nổi tiếng, Mỹ Hạnh có tham gia đóng phim để có thêm kinh nghiệm không?

Hạnh đang theo học khoa diễn viên, vì thế ngoài việc học tập, Hạnh còn tham gia đóng phim để học hỏi kinh nghiệm. Mình vừa hoà thành xong bộ phim "Hai người cha của đạo diễn Nhất Tuấn". Sắp tới, mình chuẩn bị bấm máy phim mới trong tháng 5. Ngoài hoạt động nghệ thuật, mình còn tham gia các chương trình từ thiện như 123 nụ cười của nhạc sĩ Phạm Nhật Huy và một số chương trình khác. Mới vừa đây mình vừa nhận làm đại sứ thiện chí của mạng lưới người sống chung với HIV tại Việt Nam VNP+ và làm đại sứ cho nhóm MSM+ thành viên của VNP+.

Công việc hiện tại của mình khá ổn định. Mình vừa học và vừa tham gia phim.

Tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật như vậy, Mỹ Hạnh có sợ ảnh hưởng tới học tập của bạn không?

Hoa khôi trường Sân khấu hé lộ cạm bẫy nghề diễn - ảnh 2
 

Cũng có đôi lúc, lịch đóng phim trùng với việc học nên cũng gây khó khăn cho mình. Tuy nhiên, mình cố gắng sắp xếp thời gia cho thật hợp lý để đảm bảo không ảnh hưởng tới học tập. Trong học kì vừa qua mình đạt điểm trung bình:8.5 và được nhận học bổng của trường. Điều đó khiến mình rất vui

Khi tham gia vào các hoạt động mình thường phải mất một thời gian dài. Vì vậy, việc học của mình bị ngừng trệ. Nên sau khi học lại, mình phải tự học rất nhiều. Tuy nhiên, cũng may nghề diễn viên không học trên con chữ, chủ yếu là thực hành...

Mình phải bố trí thời gian học tập và tham gia nghệ thuật bằng một thời gian biểu hợp lí. Khi nhận một bộ phim nào mình sẽ đưa lịch học và thi cụ thể để cho bên kế hoạch phim sắp xếp lịch quay phù hợp không trùng với giờ học

Hoa khôi trường Sân khấu hé lộ cạm bẫy nghề diễn - ảnh 3
 

Bạn có chia sẻ vì về các cuộc thi sắc đẹp mà bạn từng tham gia?

Cái đẹp là điều mà tất cả mọi người đều hướng tới. Đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài.Tham dự cuộc thi là cơ hội để Hạnh hoàn thiện bản thân,trao dồi kiến thức,gặp gỡ bạn bè. Để mình ngày càng đẹp hơn tốt hơn. Hơn nữa giải thưởng có giá trị sẽ giúp Hạnh thực hiện ước mơ học tập trong tương lai. đến với cuộc thi, giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, hiểu được nhiều nên văn hoá của từng vùng miền, và làm quen được nhiều bạn bè.

Chắc hẳn là gia đình và bạn bè cũng rất ủng hộ khi bạn tham gia hàng loạt các cuộc thi như vậy?

Để tự tin tham gia các cuộc thi, gia đình, bạn bè và thầy cô cũng khuyến khích Hạnh rất nhiều. Đằng sau mỗi thành công đều có dấu ấn của những người thân, luôn có những người yêu quý kề sát bên mình.

Mỹ Hạnh có định dấn thân vào showbiz ngay lập tức không khi bạn được đào tạo khá bài bản về nghề diễn?

Hạnh may mắn hơn các bạn khác trong cuộc thi ,vì Hạnh được theo đuổi con đường nghệ thuật và được đào tạo bài bản.Hạnh không vội vàng dấn thân vào showbiz mà muốn chuẩn bị một hành trang thật vững vàng trước khi trở thành một diễn viên chuyên nghệp đúng nghĩa để góp phần xóa bỏ những thành kiến về những hoa hậu người đẹp trong hoạt động nghệ thuật.

Hoa khôi trường Sân khấu hé lộ cạm bẫy nghề diễn - ảnh 4
 

Nhiều người quan niệm rằng “nghề diễn viên lắm thị phi”. Là người trong nghề, bạn cảm nhận về nghề như thế nào?

Diễn viên là nghề có nhiều biến hoá đa màu sắc. bạn có thể trở thành một luật sư dù bạn chưa từng đứng trước toà. bạn có thể trở thành một bác sĩ dù bạn chưa từng khám cho một ai.Diễn viên sẽ được hoá thân vào nhiều nhân vật và hoàn cảnh khác nhau đòi hỏi một ngưỡi diễn viên phải có vốn sống thật nhiều thì mới có thể làm tốt được.

Nhiều người có quan niệm sai lầm về nghệ sĩ nói chung và nghề diễn viên nói riêngbởi nhiều người chỉ thấy cái hào nhoáng bên ngoài mà ít ai thấy được mồ hôi nước mắt và cả máu của những người trong cuộc.

Để trở thành diễn viên,ngoài năng khiếu mình cũng phải học rất nhiều từ diễn xuất đến ca hát nhảy múa,tiếng nói, hình thể.ngoài ra phải đi, phải xem,phải đọc rất nhiều để tăng vốn sống cho bản thân và nhân vật.

Trên hết để có một vai diễn hoàn thiện trên sân khấu suốt 120 phút của suất diễn, người diễn viên phải luyện tập kỳ công hàng tháng trời. Với nhạc kịch tập luyện phải gấp đôi gấp ba kịch thường. Thời gian này Hạnh chuyên tâm vào hoc tập và rèn.luyện.cho niềm đam mê của mình. Với Hạnh đó không chỉ là nghề mà đó là lẽ sống.

Ước mơ của mình là trở thành một diễn viên giỏi có tâm với nghề... Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ tung ảnh nóng lên các trang mạng xã hội nhằm câu Like với mục đích để được nổi tiếng. Suy nghĩ của một người trẻ như bạn về vấn đề này như thế nào?

Hiện nay, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, điều đó giúp cho chúng ta nắm bắt được xu thế của xã hội nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng mục đích đúng đắn thì các trang mạng xã hội sẽ gây ảnh hưởng rất lớn.

Nhiều bạn trẻ thích tung các hình ảnh phản cảm, gây sốc để câu like. Mình thấy vấn đề này như một trào lưu.

Với mình, sự nổi tiếng không bằng tài năng và lao động luôn là sự nổi tiếng nhất thời.bạn có thể nổi tiếng bằng nhiều cách nhưng để được tất cả mọi người tôn trọng và công nhận thì phải đi bằng chính sức mình.

Hiện nay, giới trẻ đang bị ảnh hưởng bởi văn hóa thần tượng, thấy thần tượng của mình làm gì thì bắt chước làm theo. Nhiều khi, vì hâm mộ quá mà ảnh hưởng tới cuộc sống và tới học tập. Hạnh chỉ mong các bạn trẻ thể hiện tình yêu, sự hâm mộ một cách đúng đắn nhất.

Cảm ơn Hạnh về cuộc trò chuyện này, chúc bạn học tập và công việc thật tốt!

Theo Nguyễn Quang
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá