Hòa nhạc ‘Thắp sáng niềm tin’: Vang nốt cao hy vọng

TPO - “Chúng ta không chọn được nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống như thế nào”, đó là phát biểu của ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Thắp sáng niềm tin trong đêm hòa nhạc "Giai điệu thắp sáng niềm tin”.

Hòa nhạc ‘Thắp sáng niềm tin’: Vang nốt cao hy vọng

Chương trình đầy màu sắc của hi vọng này đã thành công rực rỡ tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 22/5.

Chủ tịch Quỹ Nguyễn Đình Lâm phát biểu khai mạc chương trình
Chủ tịch Quỹ Nguyễn Đình Lâm phát biểu khai mạc chương trình.

Rất nhiều nhà hảo tâm đã đến tham dự, hòa mình vào không gian âm nhạc cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc giao hưởng Nhà Hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Đêm hòa nhạc có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Xuân Thắng – Thành viên Hội đồng thành viên PVN, ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, ông Vũ Huy An - Ủy viên Hội đồng quản lý Quỹ.

Thông qua chương trình, Chủ tịch HĐQL Quỹ cũng kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp cùng tạo điều kiện, mở rộng vòng tay để đón các em về làm việc, một lần nữa giúp những đôi cánh được bay cao và xa hơn.

Trong 6 năm qua, Quỹ hỗ trợ cho hơn 500 sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước, trong đó, 60 sinh viên đã ra trường và có việc làm, một số em đi du học.

Buổi hòa nhạc càng thêm phần ý nghĩa, khi diễn ra đúng thời điểm 55 em sinh viên lứa sinh viên thứ 3 của Quỹ ra trường. Bằng chính nghị lực và niềm tin của mình, các em đã vượt lên số phận để trở thành những cử nhân, kỹ sư ngày hôm nay.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc
Nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi cùng dàn nhạc đã thực sự tạo ra một không gian âm nhạc rất gần gũi, không còn mang tính chất hàn lâm của âm nhạc cổ điển, ngẫu hứng với những màn solo guitar, violon, những câu chạy bass điêu luyện, rất lắng đọng với những bản nhạc bất hủ của âm nhạc thế giới được phối lại một cách xuất sắc.

Bên cạnh đó là sự tâm huyết và "phiêu" với từng nốt nhạc của nhạc trưởng và các thành viên trong Dàn giao hưởng Nhà hát Nhạc Vũ kịch đã đem lại cho công chúng một đêm nhạc tuyệt vời, tôn cao ý nghĩa và mục đích của chương trình.

Chúc mừng thế hệ sinh viên thứ 3 tốt nghiệp đại học
Chúc mừng thế hệ sinh viên thứ 3 tốt nghiệp đại học.

Hơn 9,5 tỉ đồng từ tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ đã thể hiện sự quan tâm tới mục đích cao cả và sự phát triển trong tương lai của Quỹ Học bổng.

Chương trình kết thúc nhưng dư âm trong lòng khán giả vẫn còn, nhiều khán giả đã gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức chương trình tạo ra một buổi biểu diễn mang nhiều ý nghĩa và ấn tượng.

Các em sinh viên tại khu vực Hà Nội cũng tề tựu đông đủ để đón sinh nhật lần thứ 6 của Quỹ.

Đại diện cho 2 khóa đầu tiên đã tốt nghiệp ra trường, em Đỗ Thu Trang – Đại học Thương Mại đã trao tặng Quỹ món quà 15.000.000 đồng của các cựu sinh viên cám ơn sự hỗ trợ của Quỹ cho sự thành đạt ngày hôm nay.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá