Học sinh tiểu học ủng hộ xây cột cờ Tổ quốc giữa Biển Đông

TPO- Chiều 7/5, tại Hà Nội, em Nguyễn Hữu Đức- lớp 5A5 truờng Tiểu học Ban Mai (Hà Đông - Hà Nội) trân trọng trao 5,2 triệu đồng góp phần xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) giữa Biển Đông.

Học sinh tiểu học ủng hộ xây cột cờ Tổ quốc giữa Biển Đông

>Sinh viên dựng cột cờ Tổ quốc giữa Biển Đông

>900 SV trên đảo Lý Sơn: Từ ‘trải nghiệm’ tới ‘trách nhiệm’ với Tổ quốc

Em Nguyễn Hữu Đức dành số tiền tiết kiệm trong nhiều năm để ủng hộ T.Ư Hội Sinh viên xây dựng cột cờ trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Xuân Tùng
Em Nguyễn Hữu Đức dành số tiền tiết kiệm trong nhiều năm để ủng hộ T.Ư Hội Sinh viên xây dựng cột cờ trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: Xuân Tùng.
Em Nguyễn Hữu Đức chia sẻ: từ thông tin về khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn được Báo Tiền Phong đăng tải, em đã có ý tưởng và tâm sự với bố mẹ muốn được quyên góp số tiền tiết kiệm khoảng 5,2 triệu đồng trong nhiều năm của mình ủng hộ cho chương trình. Bố mẹ em đã rất ủng hộ.

Anh Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch thuờng trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chia sẻ: “Chương trình của Hội ban đầu mong muốn kêu gọi, tuyên truyền chủ yếu hướng đối tuợng là sinh viên. Vì thế khi có một em học sinh tiểu học quan tâm đến việc xây cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn, tôi thực sự rất rất xúc động, bất ngờ và nguỡng mộ hành động tích cực này của cá nhân em Đức. Điều đó thể hiện trách nhiệm và tinh thần muốn được góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Theo anh Bùi Quang Huy, số tiền chưa hẳn quan trọng bằng việc đã thể hiện đựợc ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tinh thần trách nhiệm với chủ quyền đất nước của một học sinh nói riêng và lớp trẻ Việt Nam nói chung .

Học sinh tiểu học ủng hộ xây cột cờ Tổ quốc giữa Biển Đông - ảnh 2
Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, trao quà cho em Đức. Ảnh: Xuân Tùng
Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, trao quà cho em Đức. Ảnh: Xuân Tùng.
Tại cuộc trao tiền ủng hộ, Anh Lê Ngọc Tuyền, Bí thư Đoàn trường Ban Mai chia sẻ: "Từ hành động đẹp của Đức, Đoàn, Hội sẽ phát động phong trào này cho toàn truờng. Hy vọng, mỗi một viên gạch nhỏ sẽ tạo thành những ngôi nhà lớn”.

“Chúng tôi thấy rất bất ngờ và thực sự vui mừng trước thông tin một em học sinh cũng muốn ủng hộ cho chương trình chủ yếu của sinh viên. Điều đó đã chứng tỏ lòng yêu nuớc cao độ. Thế hệ của em Đức là một sự tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Và các lớp thế hệ sẽ từng buớc nâng cao ý thức chủ quyền, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ”-  Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam, phát biểu.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá