Học vượt vẫn tốt nghiệp giỏi

Trường ĐH Bách khoa TP HCM vừa quyết định khen thưởng cho sinh viên Nguyễn Văn Định, ngành khoa học và kỹ thuật máy tính, vì thành tích học vượt, tốt nghiệp sớm một học kỳ so với chương trình đào tạo và kết quả tốt nghiệp loại giỏi.

Học vượt vẫn tốt nghiệp giỏi

Bà Lê Thị Hạnh, mẹ của Định (thứ 2 từ trái qua), từ tỉnh Bình Định vào TP HCM chia vui cùng con ngày tốt nghiệp
Bà Lê Thị Hạnh, mẹ của Định (thứ 2 từ trái qua), từ tỉnh Bình Định vào TP HCM chia vui cùng con ngày tốt nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi, Định cho biết ngay khi bảo vệ xong luận văn tốt nghiệp, em đã được một công ty về công nghệ thông tin chính thực nhận làm việc.

“Việc học vượt nằm trong dự định của em ngay từ khi bước chân vào ĐH. Em đã lên kế hoạch học tập và tự học phù hợp để có thể theo đuổi tốt các môn học, đủ điều kiện tốt nghiệp sớm” - Định chia sẻ.

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho 2 nghiên cứu sinh, 501 học viên cao học, 884 sinh viên hệ chính quy (khóa 2008), Trường ĐH Bách khoa TP HCM công bố tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp hệ ĐH chính quy đạt loại giỏi là 2,4%, khá 26,2%, trung bình khá 70,9%, trung bình: 0,5%.

Trường cũng quyết định trao huy chương vàng cho 2 sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận án tốt nghiệp loại giỏi. Đó là sinh viên Đinh Quang Thịnh (điểm trung bình tốt nghiệp đạt 8,42 điểm) và sinh viên Hoàng Gia Minh (đạt 8,74 điểm).

Theo Người lao động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng