Hơn 20 nghìn trẻ dưới 5 tuổi bị chết đói mỗi ngày

TP - Trong khi cả hành tinh đang phải đấu tranh để có thể cung cấp đủ lương thực cho 7 tỷ người (dự kiến sẽ tăng lên 9 tỷ người vào năm 2050), thì theo ước tính của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), mỗi năm thế giới lãng phí đến 1,3 tỷ tấn lương thực, tương đương 1/3 sản lượng toàn cầu.

Hơn 20 nghìn trẻ dưới 5 tuổi bị chết đói mỗi ngày

> 'Văn chương, văn hóa, lịch sử sẽ được định đoạt sòng phẳng'
> Phải “đập vỡ” hơn nữa

Cũng theo FAO, cứ 7 người trên thế giới thì có 1 người bị đói và hơn 20.000 trẻ em dưới 5 tuổi bị chết đói mỗi ngày. Từ sự mất cân bằng lớn trong lối sống cũng như những ảnh hưởng nghiêm trọng của lãng phí lương thực tới môi trường, năm nay, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lấy chủ đề của ngày Môi trường thế giới (5/6) là “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”.

Chủ đề này nhằm khuyến khích mọi người hãy chú ý đến việc lựa chọn và sử dụng lương thực, thực phẩm hạn chế ảnh hưởng tới môi trường, đồng thời đây cũng là chiến dịch kêu gọi mọi người sử dụng tiết kiệm thực phẩm.

Bộ Tài nguyên - Môi trường cho biết, để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên – Huế từ 4-5/6, trong đó, nhấn mạnh việc truyền thông hướng dẫn về chủ đề tiết kiệm thực phẩm tới cán bộ công nhân viên và cộng đồng dân cư, đặc biệt tại các nhà hàng, khách sạn, chợ, trung tâm du lịch… Lễ mít tinh quốc gia sẽ được tổ chức tại Nghênh Lương Đình bên bờ sông Hương (Huế) vào sáng 5/6.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá