Hot girl 18 tuổi đột quỵ vì thuốc tránh thai

Georgie Holland đã sử dụng thuốc tránh thai Yasmin trong hai năm và phải đối mặt với tác dụng phụ của thuốc.

Hot girl 18 tuổi đột quỵ vì thuốc tránh thai

> Những scandal tình ái của hotgirl An 'Tây'

Georgie sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp.
Georgie sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp..
Georgie Holland, 18 tuổi, đã bị đột quỵ ngay tại trường đại học và sau khi đưa đến bệnh viện, các bác sĩ còn phát hiện một cục máu đông trong não đã ảnh hưởng đến sự lưu thông máu của cô.

Georgie Holland, sống tại Thrapston (Northamptonshire, Anh). Cô từng đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia. Cô gái 18 tuổi này đã trải qua một cơn đột quỵ tại trường học và phải điều trị tích cực trong bệnh viện. Thông thường, đột quỵ thường xảy ra với người cao tuổi, với một cô gái trẻ có sức khỏe bình thường, đây là sự việc khá hiếm gặp.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng nguyên nhân đột quỵ của cô là douống thuốc tránh thai Yasmin trong hai năm. Yasmin là loại thuốc tránh thai khá phổ biến, nhưng có tác dụng phụ rất hiếm gặp là gây ra đột quỵ. Trước đây, người ta cũng từng ghi nhận một trường hợp đột quỵ do thuốc tránh thai. Năm 2011 một bà mẹ người Mỹ, Joan Cummins, đã kiện nhà sản xuất của Yasmin vì thuốc tránh thai của họ khiến con gái bà, Michelle Pfleger đột quỵ dẫn đến tử vong.

Georgie và mẹ.
Georgie và mẹ..
Georgie hiện tại đang phải uống thuốc làm loãng máu hằng ngày. Cô đang cố gắng bình phục sớm để tham gia cuộc thi sắc đẹp toàn châu Âu. Tuy nhiên, ý định này gặp khá nhiều khó khăn vì Georgie vẫn đang phải chịu di chứng của cơn đột quỵ. Cục máu đông trong não đã ảnh hưởng đến tầm nhìn ngoại vi mắt phải của cô. Có khả năng cô sẽ phải chịu di chứng hạn chế tầm nhìn của mắt suốt đời.

Người đại diện cho hãng thuốc Yasmin phát biểu trước báo chí: "Chúng tôi cảm thấy vô cùng đáng tiếc cho những phụ nữ bị ảnh hưởng xấu bởi Yasmin và gia đình họ. Tại Bayer, sự an toàn của các sản phẩm đã được kiểm tra rất nghiêm túc và chúng tôi liên tục điều tra các báo cáo về tác dụng phụ, phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý y tế liên quan đến việc sử dụng, lợi ích và rủi ro của tất cả các sản phẩm, bao gồm Yasmin. Bayer khuyến khích tất cả các bệnh nhân và nhân viên y tế báo cáo các sự kiện bất lợi cho các công ty trực tiếp hoặc MHRA".

Gia đình Georgie đang rất lo lắng khi cuộc thi tới gần mà mắt cô không thể nhìn rõ mọi thứ, đồng thời sức khỏe của cô cũng chưa hoàn toàn bình phục. Cô và gia đình đã bỏ rất nhiều công sức và đặt nhiều hy vọng vào cuộc thi này.

Theo Báo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá