Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen

TPO - Anh chàng Bill Nguyễn (tên thật Nguyễn Đức Dũng) là một trong những học sinh trung học ưu tú nhất tại Mỹ, được Tổng thống Obama tặng bằng khen. Bill Nguyễn cũng chính là người thực hiện clip luyện tập thể thao để bảo vệ Tổ quốc, gây xôn xao giới trẻ thời gian qua.

Bill Nguyễn là du học sinh ngành marketing trường Mt Olympus Shreddology, California, Mỹ, người được giới trẻ biết đến với tên gọi “Mr Fitness”, vừa thực hiện clip về lòng yêu nước.

Ngay sau khi đăng tải lên youtube, clip đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng bởi hình ảnh khỏe mạnh, thân hình đẹp và tinh thần sống lạc quan và lòng yêu nước của Bill Nguyễn.

18 tuổi, Bill Nguyễn đã có 6 năm du học tại Mỹ và tập fitness từ năm 9 tuổi. Bill là một trong những học sinh trung học ưu tú nhất tại nước Mỹ, được Tổng thống Obama tặng bằng khen.

Trong khi nhiều bạn trẻ 9X mê games hay đắm mình vào mạng xã hội, Bill Nguyễn chọn cho mình lối đi riêng và hành động thiết thực, để giúp ích cho cuộc sống.

Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 1 Bill Nguyễn yêu thích luyện tập thể hình từ nhỏ.

Bill Nguyễn tâm sự: “9 tuổi, tôi bắt đầu đam mê việc tập luyện, đến nay, tôi chọn tập luyện để xả stress. Bạn bè khuyên đi shopping, xem phim, ngủ, nghe nhạc, ăn uống nhưng không có cách nào hiệu quả ngoài việc đi tập. Mỗi sáng dây, trước khi ăn sáng đi học, tôi chống đẩy và tập vài bài cơ bụng.

13 tuổi, sau mỗi ngày học, tôi ra công viên gần nhà ở Hà Nội tập cùng các bác. Lúc đó, chỉ có một thanh tạ để nằm đẩy và một xà đơn, một xà kép.

Gia đình không ủng hộ việc tập luyện của tôi vì muốn tôi là một doanh nhân theo kiểu trí thức mặc vest lịch lãm, nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi.

14 tuổi, tôi qua Mỹ, miền đất hứa của fitness. Tôi qua đó học tập, thi đấu với bạn bè trong môn cử tạ, thể hình, đấu vật, bóng bầu dục, bóng chày, bơi, đá bóng...

15 tuổi, tôi quyết định chú tâm vào việc ăn uống, tập luyện để cải thiện thân hình, vì bạn bè hỏi sao không đi thi môn thể hình.

16 tuổi cho đến bây giờ, tuổi 18, tôi tự học và áp dụng rất nhiều chu trình tập luyện lẫn kiểu cách ăn uống. Đến lúc này, khi nhìn rõ kết quả tập luyện của cậu con út, bố mẹ mới bắt đầu ủng hộ tôi".

Xem clip 'Luyện tập để bảo vệ tổ quốc' của Bill Nguyễn:


Cậu bạn này cũng cho biết: "Giới teen ở Mỹ rất mạnh mẽ, ganh đua, cạnh tranh công bằng, sòng phẳng. Họ có cách suy nghĩ - một, tôi là nhất, hai là chẳng là ai hết. Họ cực kỳ yêu nước Mỹ của họ và đam mê thể thao tới mức điên cuồng, không giống như trong “High School Musical” đâu.

Tôi có nhiều bạn bè Mỹ vì tôi truyền cảm hứng tập luyện, phong cách sống tích cực để giúp họ thay đổi cuộc sống. Điều tôi thích nhất khi sống ở Mỹ là được trở về lối sống quy củ, thích phong cách cạnh tranh của người Mỹ và sự tự lập với một triết lý đơn giản nhưng luôn luôn đúng: Nếu bạn muốn thành công, bạn phải tự cố gắng".

“Khỏe để bảo vệ Tổ quốc” 

Trong kỳ nghỉ hè ở Hà Nội vừa qua, Bill Nguyễn quyết định làm một clip để bày tỏ lòng yêu nước của mình. Hiện tại, clip của Bill Nguyễn đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Trên fanpage của Bill Nguyễn có hàng trăm lượt bạn trẻ nhờ tư vấn về các bài tập và dinh dưỡng.

Bill cho biết: “Tôi thực hiện video clip “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc” vì muốn làm một điều gì đó có ích. Tôi có ý tưởng này vì hồi ở bên Mỹ, những lúc rảnh xem facebook toàn thấy rộ tin liên quan Biển Đông, và thấy nhiều bạn comment về cách chúng ta phải làm gì để bảo vệ đất nước.

Ngay lúc ấy, tôi nghĩ, thay vì nói, hãy hành động cho mọi người thấy! Vậy là đợi đến lúc về Việt Nam, trong vòng một ngày, cùng với sự giúp đỡ của anh chị em, tôi đã viết ra được nội dung, ý tưởng của clip muốn truyền tải.

Đó là một sự trải nghiệm rất thú vị! Tôi muốn mọi người không lấy lí do về việc đi tập luyện. Đừng nói không có tiền, không có thời gian, không biết cách, suy nghĩ “không thể” sẽ không đưa bạn tới đâu trong cuộc sống.

Trong khi bạn nói “không” thì ngoài kia đã có hàng triệu người trên thế giới đã bắt tay vào việc tập luyện cải thiện sức khỏe, để bảo vệ tổ quốc. Tôi cũng từng là một người bạn của “không thể”, nhưng giờ khác rồi".

Nói về mục đích thực hiện clip này, Bill cho biết, mong muốn các bạn bắt đầu cải thiện body, cải thiện sức khỏe, thử sức với việc đi tập tạ để trở thành con người tốt hơn. Các bạn sẽ có cách suy nghĩ: “Hành động thay vì lời nói”, không chỉ trong việc bảo vệ đất nước, mà cả trong công việc. Bạn sẽ cảm thấy tự tin, vui với bất kể công việc gì bạn làm.

Trong tương lai, Bill Nguyễn cho biết, sẽ xây dựng được một cộng đồng fitness ở Việt nam và mong muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Những hình ảnh khỏe khoắn của Bill Nguyễn:

Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 2
Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 3
Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 4
Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 5
Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 6
Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 7
Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 8
Hotboy '6 múi' người Việt được Tổng thống Obama tặng bằng khen - ảnh 9 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng