Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng

TPO- Cô gái tài năng Oki Setiana Dewi, 24 tuổi, người Indonesia khiến nhiều người mê mẩn với vẻ đẹp xinh xắn luôn trong trang phục truyền thống của thiếu nữ Hồi giáo Hajab.

Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng

> Cô gái Pakistan dậy sóng dân mạng’: Nghi đạo ảnh?

Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 1

Oki Setiana Dewi được sinh ra tại đảo Riau, Indonesia và hiện đang cùng gia đình định cư tại thị trấn Java, tỉnh Depok. Không chỉ là một cô gái xinh đẹp, Oki còn nổi tiếng là một nữ nhà văn, thạc sĩ, ca sĩ và là diễn viên xuất sắc của Indonesia.

Là người ham học, Oki đã học tập và nghiên cứu ở nhiều chuyên ngành khác nhau tại nhiều trường Đại học ở Indonesia.

Sau khi nhận bằng cử nhân ngành Khoa học nhân văn tại Đại học Indonesia, Oki tiếp tục theo học chuyên ngành nghiên cứu mần non tại Đại học Negeri Jakarta. Cô cũng vừa tốt nghiệp Thạc sĩ, chuyên ngành nghiên cứu Hồi giáo và Tâm lý học của trường Đại học Quốc gia.

Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 2

Cô gái 24 tuổi này luôn diện trên mình trang phục truyền thống của người Hijab, thậm chí trong các chương trình truyền hình. Oki trở thành gương mặt thân quen của khán giả nước này.

Ngoài ra, cô gái trẻ Indonesia Oki là người tham gia các hoạt động xã hội tích cực, đặc biệt là các chương trình tình nguyện vì trẻ em và cộng đồng. Oki từng được bầu chọn làm Đại sứ Internet lành mạnh và an toàn của Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia năm 2010.

Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 3

Năm 2012 vừa qua, Oki đảm nhận vai trò làm đại sứ cho trẻ em mắc bệnh tự kỷ nước ngoài, Chủ tịch Hội thảo thanh niên hoạt động vì phụ nữ và trẻ em Indonesia.

Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 4

Không dừng lại ở đó, Oki là người rất đam mê viết sách. Cô đã viết và viết bản 3 cuốn sách với số lượng bán chạy nhất Indonesia. Nội dung những cuốn sách Oki viết nói về những gì cô đã vượt qua trong cuộc sống và định hướng cho tương lai, thu hút nhiều bạn trẻ chọn đọc.

Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 5

Oki chia sẻ, cô muốn chứng minh rằng người phụ nữ đạo Hồi cũng tài năng và không thua kém một ai. Hiện nay, cô gái trẻ tài năng này đang tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và hoàn thành bằng tiến sĩ trong năm nay.

Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 6
Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 7
Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 8
Hotgirl Indonesia tài giỏi 'làm dậy sóng' thế giới mạng - ảnh 9

Nguyễn Thủy
Tổng hợp

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá