Hứa hẹn tư duy mới về quản trị dự án với PROMAC 2013

TPO – Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Hội nghị Quản trị dự án quốc tế (PROMAC) lần thứ 7 có sự tham gia của 250 nhà quản trị dự án xuất sắc từ 10 quốc gia, diễn ra từ 6-9/11.

Hứa hẹn tư duy mới về quản trị dự án với PROMAC 2013

>Chất “máu lửa” của công dân toàn cầu
>Đừng để doanh nghiệp như 'cá nằm trên thớt'

PROMAC 2013 mở ra cơ hội để các nhà quản trị dự án VN tiếp cận và gia nhập cộng đồng quản trị dự án uy tín của Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Malaysia...
PROMAC 2013 mở ra cơ hội để các nhà quản trị dự án VN tiếp cận và gia nhập cộng đồng quản trị dự án uy tín của Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Malaysia....
 

Theo ban tổ chức (ĐH FPT và Hiệp hội Quản trị dự án SPM Nhật Bản), Hội nghị PROMAC 2013 có 60 chủ đề nhỏ thảo liên quan tới các vấn đề lớn như công nghệ thông tin, kinh tế, giáo dục, tài chính được bàn thảo.

Đưa PROMAC tới Việt Nam, tổ chức SPM của Nhật Bản cùng ĐH FPT mong muốn PROMAC 2013 sẽ là cánh cửa mở ra cho các nhà quản trị dự án Việt Nam cơ hội tiếp cận và gia nhập cộng đồng quản trị dự án uy tín của Nhật Bản nói riêng, và của thế giới nói chung.

Bên cạnh đó, trường ĐH FPT (đã đưa môn Quản trị dự án vào dạy trong chương trình chính khóa bắt buộc dành cho sinh viên) cùng với 10 trường đại học lớn như ĐH Tokyo (Nhật Bản), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), ĐH Công nghệ Malaysia... thảo luận về việc dạy cho sinh viên bộ môn Quản trị dự án từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tránh tình trạng sinh viên khi bước vào thị trường lao động, không thể thích nghi với những dự án đa dạng về quy mô và lĩnh vực.

Ông Seki Tetsuro, Chủ tịch SPM, Đại diện BTC cũng cho biết: "Với việc chọn Việt Nam, một đất nước tiềm năng về CNTT cũng như đang có cơ hội lớn để phát triển bứt phá, PROMAC 2013 trông đợi sẽ mang lại những thay đổi nhất định trong tư duy và cách thức quản trị dự án trên mọi lĩnh vực".

Ông Seki Tetsuro cũng cho hay, BTC PROMAC trông đợi nhìn thấy sự hội nhập sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực giảng dạy của các trường đại học với nội dung Quản trị dự án. Đây là tiền đề cho sự hoà nhập của các trường đại học nói chung với những thay đổi nhanh chóng trong đòi hỏi thực tế.

ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - chia sẻ những thách thức, cơ hội trong lĩnh vực này tại Việt Nam
ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - chia sẻ những thách thức, cơ hội trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tại hội nghị, đại diện cộng đồng Quản trị dự án tại Việt Nam, PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT chia sẻ:  Với việc xác định lấy CNTT làm nền tảng cốt lõi để phát triển đất nước, Việt Nam đứng trước thách thức không nhỏ. Muốn phát triển về CNTT đòi hỏi nguồn lực được đào tạo bài bản, năng động, đặc biệt đòi hỏi một lực lượng quản trị dự án chất lượng cao vững mạnh và có liên kết chặt chẽ với quy chuẩn, hệ thống và mạng lưới quản trị dự án quốc tế. Những vấn đề có thể được tháo gỡ phần nào qua hội nghị PROMAC 2013.

PROMAC là hội nghị quốc tế chuyên đề về quản trị dự án được tổ chức hàng năm bởi Hiệp hội quản trị dự án Nhật Bản SPM (Society of Project Management). Hội nghị quy tụ những nhà quản trị dự án xuất sắc trong và ngoài Nhật Bản tham dự cùng thảo luận, chia sẻ các chủ đề liên quan trong quản trị dự án của các lĩnh vực như CNTT, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính... Từ đó thúc đẩy việc quản lý dự án ở châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá