Hương Giang Idol: 'Nhiều lần tuyệt vọng'

TP - Hương Giang Idol thổ lộ với Cà phê cuối tuần: "Giang nhiều lần tuyệt vọng khi nghĩ về tương lai của mình nhưng rồi niềm tin khiến Giang thực hiện được những điều mình mong muốn."

Hương Giang Idol: 'Nhiều lần tuyệt vọng'

> Người đẹp chuyển giới Hương Giang Idol làm cô dâu?
> Người đẹp chuyển giới diện váy làm từ bao cao su

Hương Giang nghĩ gì khi ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn nổi tiếng nhanh, chấp nhận đánh đổi nhiều thứ, kể cả khoe thân?

Giang nghĩ không nên vội vàng, để đi đến thành công, ai cũng phải trải qua con đường dài, Giang cũng vậy.

Giang nhiều lần tuyệt vọng khi nghĩ về tương lai của mình nhưng rồi niềm tin khiến Giang thực hiện được những điều mình mong muốn. Giang từng thi Idol, khi không nhận được tấm vé vàng để vào vòng sau, Giang đã suy sụp nhưng vẫn quyết tâm luyện giọng để hai năm sau thi lại.

Khi đã có thành công nhất định ở cuộc thi, Giang thấy mọi nỗ lực của mình đã được đền đáp. Tuy nhiên, đôi khi Giang vẫn nghĩ mình đang mơ. Đi qua giấc mơ rồi, về với hiện tại, Giang lại cảm thấy áp lực. Áp lực lớn nhất là làm sao để mọi người biết đến mình, yêu thích mình bởi mình là ca sỹ với các sản phẩm âm nhạc chứ không phải nổi tiếng nhờ chuyển giới.

Hương Giang chia sẻ gì với bạn trẻ về bí quyết thành công?

 “Sống để hạnh phúc chứ không phải sống để chịu đựng. Giới tính chỉ là trên giấy tờ chứ không ở trong tâm hồn. Hãy quyết tâm để sống đúng giới tính mà mình được ban tặng thì bạn sẽ có hạnh phúc”  

Điều quan trọng nhất là có niềm tin và quyết tâm đi đến cùng ước mơ. Giang cảm thấy may mắn vì được mọi người ủng hộ, cho Giang thêm tự tin. Giang luôn tâm niệm phải sống thật với chính mình và quyết tâm thực hiện những điều mình đề ra. Sau cuộc thi, Giang đang cố gắng lao động để không phụ lòng những người ủng hộ và yêu mến mình trong suốt thời gian thi Vietnam Idol. Khi bước chân vào giới showbiz thời gian đầu Giang thấy thật khó khăn, lúng túng trong việc bắt đầu các mối quan hệ. Giang phải tự tìm bài hát, tự liên hệ mọi thứ, nhiều lúc cũng thấy nản. Nhưng nghĩ tới sự ủng hộ của mọi người dành cho mình, Giang lại cố gắng, phấn đấu phải có vị trí và làm việc tốt hơn nữa.

Sống thật với chính mình

Hương Giang và Hồng Phước, đôi bạn cùng tiến trên con đường âm nhạc
Hương Giang và Hồng Phước, đôi bạn cùng tiến trên con đường âm nhạc.
 

Chuyển giới có phải là việc khiến Hương Giang cân não, đắn đo nhiều nhất ?

Từ nhỏ, Giang biết mình là con gái với những thay đổi lạ trong cơ thể. Giang luôn ao ước được đứng trên sâu khấu, được hát và được mọi người công nhận. Nhưng với hình ảnh chưa định hình như thế chắc chắn Giang sẽ khó thành công, Giang quyết định chuyển giới. Giang ấp ủ dự định chuyển giới suốt 4 năm trời. Khi sang Thái Lan, Giang giấu bố mẹ. Giang tự gọi điện đặt lịch hẹn với bác sỹ ở Thái Lan.

Lúc đi chuyển giới, tâm trạng của Hương Giang thế nào?

Lúc thực hiện cuộc giải phẫu, Giang nghĩ mình chẳng còn gì để mất và không nghĩ tới hậu quả sẽ ra sao. Giang chuẩn bị tâm lý đón nhận cuộc sống mới. Khi trở về, bố mẹ vẫn không biết Giang đã chuyển giới, bởi Giang vẫn không khác mấy, chỉ đến khi Giang thi Vietnam Idol bố mẹ mới biết. Trước đó, nhiều lần Giang xin ý kiến bố mẹ về việc chuyển giới, mẹ bảo thích thì làm nhưng mẹ nghĩ Giang không có đủ tiền.

May mắn là quyết định này của Giang hoàn toàn đúng. Nó đã quyết định 90% thành công của Giang, giúp những thứ Giang từng mơ ước thành hiện thực. Giang được mọi người công nhận và đón nhận, công việc thuận lợi hơn, gia đình và mọi người đối xử với Giang cũng khác trước nhiều. Giang thấy tự tin hơn, mọi người xung quanh tôn trọng mình hơn và mình cũng không phải che giấu chuyện giới tính.

Hương Giang có nghĩ rằng hình ảnh của mình tác động nhiều tới những người thuộc thế giới thứ ba?

Giang không sinh hoạt trong cộng đồng thế giới thứ ba nên cũng không biết cụ thể sự tác động này. Tuy nhiên, Giang biết, có nhiều người muốn chuyển giới nhưng chưa làm được bởi nhiều lý do như gia đình, kinh tế và lý do quan trọng nhất là họ chưa đủ quyết tâm.

Sống để hạnh phúc chứ không phải sống để chịu đựng. Giới tính chỉ là trên giấy tờ chứ không ở trong tâm hồn. Hãy quyết tâm để sống đúng giới tính mà mình được ban tặng thì bạn sẽ có hạnh phúc.

Khi yêu, Hương Giang sẽ là người thế nào?

Rất cuồng nhiệt và hết lòng. Giang chỉ cần người đó biết quan tâm, chia sẻ với Giang những lúc khó khăn.

Tình bạn của Hương Giang và Hồng Phước phát triển từ Idol thế nào, có thể là một “cặp đôi hoàn hảo” chăng?

Nhưng với những gì Phước làm cho Giang thì Phước lúc nào cũng hoàn hảo trong mắt Giang. Giang rất cảm động trước những việc Phước làm cho mình. Giang thấy không thể thiếu Phước trong cuộc đời.

Cảm ơn Hương Giang!

Hiện Hương Giang đang rất bận rộn với con đường âm nhạc mới. Sắp tới, Giang sẽ cho ra mắt một MV mới do Phạm Hồng Phước sáng tác và phát hành một album dịp 6 tháng cuối năm.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá