Huyết thanh nọc rắn độc kéo dài tuổi xuân

Các nhà khoa học Nga đã tìm thấy phương pháp làm chậm quá trình lão hóa. Một loại huyết thanh hồi xuân độc đáo đã được họ chế tạo từ chất độc rắn. Những chất này có khả năng làm thư giãn cơ bắp và làm chậm lại đáng kể tốc độ xuất hiện những nếp nhăn.

Huyết thanh nọc rắn độc kéo dài tuổi xuân

> Bí quyết làm chậm lão hóa tuổi mãn kinh, sau mãn kinh
> Những cách kéo dài tuổi thọ

Những độc tố có tính chất đặc biệt đã được các nhà nghiên cứu từ Viện Hóa Sinh Hữu cơ tìm thấy trong tuyến nọc của rắn độc Miến Điện, hiện chỉ sống ở Việt Nam. Lãnh đạo phòng thí nghiệm Viện Hóa Sinh Hữu cơ trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga Yuri Utkin cho biết:

“Trong quá trình nghiên cứu rắn độc Miến Điện - đây là một loại rắn khá hiếm mà chúng tôi được các đồng nghiệp Việt Nam cung cấp, - chúng tôi đã tách được hợp chất - peptide, hoặc một loại chất độc. Độc tố này phong tỏa có chọn lọc quá trình truyền xung động thần kinh – từ thần kinh đến các cơ bắp”.

Để kiểm tra hiệu quả của phát hiện này, các nhà khoa học Nga đã sử dụng ếch châu Phi làm vật thí nghiệm. Các thụ cảm ứng đã được cấy ghép vào trứng chưa trưởng thành của loài vật lưỡng cư, sau đó quan sát phản ứng của chúng với các thành phần nọc độc. Một trong các thí nghiệm cho thấy hợp chất peptide có khả năng thư giãn các cơ bắp rất tốt. Một thử nghiệm khác trên những con chuột thí nghiệm đã củng cố giả định này.

Theo ý kiến của các nhà khoa học, loại peptide này có thể được sử dụng như một phương tiện chống lão hóa. Cơ mặt chịu trách nhiệm về sự xuất hiện những nếp nhăn trên da. Nếu có thể thư giãn được những cơ này, điều đó có nghĩa là có thể lùi lại phần nào thời điểm khó chịu. Cũng đã tìm được phương pháp thích hợp hiệu quả nhất để đưa chất này vào cơ thể, Trưởng phòng thí nghiệm của Viện Sinh Hóa Hữu cơ thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga Igor Kosheverov cho biết.

“Chất bột với nồng độ cần thiết được chúng tôi trộn vào kem nền. Chúng ta sẽ nhận được loại kem dưỡng da hoạt tính có khả năng làm giảm nếp nhăn”.

Đã bắt đầu những thử nghiệm trên da của những người tình nguyện. Trong trường hợp thành công, đây sẽ không chỉ là một phát hiện quý giá cho các chuyên gia trang điểm. Có thể chế tạo được những loại thuốc giảm đau tuyệt vời trên cơ sở các thành phần của loại nọc rắn này.

Theo vietnamese

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá