iPhone 5 đang sạc khiến thiếu nữ chết thảm vì điện giật

Một cô gái 23 tuổi bị tử vong bởi điện giật, mà nguyên nhân được cho là xuất phát từ chiếc iPhone 5 đang cắm sạc trong khi cô đang sử dụng. Apple cho biết sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ việc nghiêm trọng này.

iPhone 5 đang sạc khiến thiếu nữ chết thảm vì điện giật

> Vào tù vì nghịch dại, đùa cợt... trên Facebook

Ma Ailun, khi đang làm một tiếp viên hàng không
Ma Ailun, khi đang làm một tiếp viên hàng không.
Ma Ailun, 23 tuổi, một cựu tiếp viên của hãng hảng không China Southern Arilines, đã tử vong khi đang ở nhà riêng của mình ở khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc). Cô gái trẻ này, người dự định sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày 8/8 tới đây, đã bị ngã xuống sàn khi đang gọi điện thoại từ chiếc iPhone 5 của mình, trong khi vẫn đang cắm dây sạc điện.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc, nhưng chưa lên tiếng xác nhận có phải iPhone 5 bị rò điện là nguyên nhân chính khiến Ma Ailun tử vong hay không.

Về phần mình, Apple cũng đã nhận được thông tin về vụ việc và cho biết sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng để tìm hiểu rõ nguyên nhân, xem có phải chiếc iPhone 5 bị rò điện đã khiến cô gái tử vong hay không.

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn về vụ tai nạn và gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình của cô ấy. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ tai nạn và phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để điều tra”, phát ngôn viên của Apple tại Trung Quốc cho biết vào ngày hôm qua.

Ma Ailun sẽ kết hôn vào đầu tháng 8 tới đây
Ma Ailun sẽ kết hôn vào đầu tháng 8 tới đây.
Ma Ailu đã mua chiếc iPhone 5 này vào tháng 12 năm ngoái tại một đại lý chính thức của Apple ở Trung Quốc. Được biết khi vụ tai nạn xảy ra, cô vẫn đang sử dụng bộ sạc nguyên bản được đi kèm theo máy.

“Tôi muốn cảnh báo với những người dùng khác khác không nên thực hiện cuộc gọi hay sử dụng điện thoại di động khi đang cắm sạc”, chị gái của Ma Ailun cho biết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Vụ tai nạn của Ma Ailu đã làm khuấy động một cuộc tranh luận gay gắt giữa nhiều người dùng tại Trung Quốc về vấn đề liệu có an toàn hay không khi sử dụng điện thoại di động trong khi đang sạc điện.

Nhiều chuyên gia cho rằng điện thoại di động có nguồn điện ra thấp chỉ 3 đến 5 volts, không đủ để làm hại đến sức khỏe con người. Con người chỉ cảm thấy bị điện giật khi tiếp túc với nguồn điện thế 36 volts trở lên.

“Tuy nhiên, nếu cục sạc hoặc mạch điện có vấn đề, chẳng hạn dây điện bị hở, người dùng có thể bị giật điện bởi nguồn điện 220 volts và có thể tử vong nếu không được ngắt điện kịp thời”, một giáo sư vật lý cao cấp của Trường Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) cho biết.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Trung Quốc có người tử vong do sử dụng điện thoại trong lúc sạc điện.

Vào năm 2010, một người đàn ông ở đông bắc Trung Quốc cũng đã bị tử vong vì giật điện khi đang gọi điện từ điện thoại di động đang cắm sạc của mình. Tuy nhiên trong trường hợp này, người đàn ông đã sử dụng bộ sạc không đúng tiêu chuẩn.

Theo Phạm Thế Quang Huy
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá