'Kẻ lười biếng’ đỗ đại học với 35 điểm

Với tổng điểm 35 (đã nhận hệ số), nam sinh N.T.D hay nickname Châu Chấu từng gây sốt trên Youtube khi bàn về giáo dục VN đã thi đỗ Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp.

'Kẻ lười biếng’ đỗ đại học với 35 điểm

> Nam sinh lớp 12 'bắt bệnh' giáo dục

Hình ảnh được cắt ra từ clip
Hình ảnh được cắt ra từ clip "Sự trăn trở của kẻ lười biếng" .
“Kẻ lười biếng” tên thật là N.T.D là học sinh của một trường THPT khu vực phía Bắc. Trong kỳ thi đại học 2013, cậu bạn dự thi vào trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, khối H đạt tổng 20 điểm. Cụ thể, Châu Chấu có số điểm như sau: Văn: 5 điểm; Bố cục màu: 7,5 điểm; Hình họa: 7,5 điểm (Chưa nhân hệ số).

Ngày 29/7, sau khi công bố điểm thi, trên website trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã công bố điểm chuẩn vào trường cho từng chuyên ngành.

Trong đó, với hai môn năng khiếu nhân hệ số 2 thì ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là 34,5 điểm. Trong khi đó Châu Chấu được 35 điểm (đã nhân hệ số). Với điểm số này, N.T.D đã đỗ vào trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT “kẻ lười biếng” đã đạt được tổng số điểm là 49,5 điểm.

Được đăng tải trên Youtube vào ngày 13/4, clip mang tên “Sự trăn trở của kẻ lười biếng” dài hơn 1 tiếng của Châu Chấu đã bày tỏ những quan điểm về việc học tập, về những bất cập, yếu kém của giáo dục Việt Nam.

Phát ngôn “gây sốc” nhất của cậu là “chỉ cần học đến lớp 9 là đủ”, bởi theo cậu, ở tuổi 14, 15, nhiều người đã biết xác định được khả năng và lối đi riêng cho mình.

Theo Văn Chung
Vietnamnet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá