Kết nối vô tận

TP - Quên hồ sơ thi đại học

Kết nối vô tận

> Kết nối vô tận

“Một em trai tên là Trần Khắc Lương, sinh ngày 26/5/1995 đã để quên toàn bộ hồ sơ thi đại học tại quán phở trên đê Trần Khát Chân (Hà Nội). Nếu không có hồ sơ thì có thể em sẽ không được vào thi, mà có được vào thi thì cũng mất rất nhiều thủ tục, ảnh hưởng tâm lý của em. Vì thế, ai đọc được tin này hãy share”. Đó là những dòng tin đăng trên facebook của cô chủ quán Nguyễn Thị Tuyết, được hàng ngàn cư dân mạng chia sẻ đã giúp thí sinh Lương tìm lại được giấy tờ trước khi vào phòng thi. Kể từ lúc cậu học trò để quên bộ hồ sơ, chị Tuyết đã gọi hơn 40 cuộc điện thoại đến 1080, nhờ bạn bè, rồi gọi về trường cấp 3, công an huyện, công an tỉnh nơi em Lương sinh sống để tìm cách trả lại hồ sơ nhưng không được.

Giải nhiệt mùa thi

Những bức ảnh chế bằng hình ngộ nghĩnh kèm theo những lời bình hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa như: “Thà để giọt mồ hôi rơi trên trang sách còn hơn để giọt nước mắt rơi trên đề thi; Đại học ơi, ta đến đây; Phải đỗ đại học để bố mẹ tự hào, hàng xóm ngưỡng mộ, bạn bè khâm phục, bản thân sung sướng…”; được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều bạn trẻ cho rằng những tấm hình chế như một lời động viên các sĩ tử, góp phần giải nhiệt cho mùa thi đại học đang sục sôi.

Sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn

Ảnh: Facebook Quà tặng trái tim
Ảnh: Facebook Quà tặng trái tim.
 

Hình ảnh hai anh em lang thang, ôm nhau ngủ vạ vật khiến cộng đồng mạng thổn thức.

Tự tử vì facebook

Sự việc đau lòng vừa xảy ra với gia đình nữ sinh Nguyễn Thị Cẩm Linh, SN 1995 (Thạch Thất, Hà Nội). Vì bị bạn trai cùng lớp ghép ảnh chân dung của mình vào một bức ảnh nhạy cảm rồi đưa lên mạng làm trò đùa, bị bạn bè trêu chọc, Linh đã uống thuốc sâu tự tử. Câu chuyện đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với cư dân mạng. Bạn Quang PV cho rằng: “Vì ảnh chế mà mất đi một con người là cái giá quá đắt. Mong rằng đây sẽ là bài học để dân mạng tẩy chay những trò đùa ác ý trên mạng”. Ảnh chế đang được cư dân mạng sử dụng như một trò tiêu khiển. Nhưng trong nhiều trường hợp, người chế ảnh đã quá tay dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá