Khai man về 'chuyện ấy'

Họ đều có xu hướng “khai man” số bạn tình, phụ nữ sẽ đưa ra con số thấp hơn con số thật đôi chút cho phù hợp với “chuẩn mực xã hội” trong khi đàn ông lại “khai khống” lên nhằm khuếch trương sự nam tính của mình. Đó là kết quả nghiên cứu của ĐH Bang Ohio (Mỹ).

Khai man về 'chuyện ấy'

> Biểu hiện của chàng 'sát gái'

> 'Đứt phanh' đêm tân hôn

Khai man về 'chuyện ấy' - ảnh 1
239 sinh viên lứa tuổi 18-25 đã được mời tham gia cuộc nghiên cứu, khảo sát về mức độ thường xuyên của họ trong việc thực hiện 124 hành vi khác nhau trong ngày (xếp hạng từ không làm bao giờ đến vài lần một ngày). Các đối tượng được phỏng vấn có và không có kết nối với máy phát hiện nói dối.

Kết quả cho thấy, cả hai phái đều khá thành thực với việc công nhận có thực hiện một số hành vi không được xem là “đặc tính” của phái mình, ví dụ đàn ông làm thơ trong khi phụ nữ tụ tập nói dóc, bông đùa những chuyện tục tĩu hay làm những việc vẫn được xem là “của đàn ông”.

Song khi đề cập đến sex, hầu hết đều muốn được xem là bình thường, sẵn sàng nói dối để giữ gìn hình ảnh. Mục đích là cho phù hợp với đặc điểm văn hóa, định kiến xã hội. Phụ nữ muốn được nhìn nhận là ít kinh nghiệm tình dục hơn họ vốn có, trong khi nam giới lại khoác lên mình hình ảnh “đàn ông đích thực”: Phải có nhiều bạn tình và càng nhiều kinh nghiệm trên giường càng tốt.

Nghiên cứu được công bố trên số mới nhất của tờ Sex Roles.

Theo Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá