Khám phá mục tiêu trong năm 2014 của các thủ khoa

Cùng chia sẻ những câu chuyện của năm cũ cũng như những dự định, cho năm mới với các thủ khoa đại học năm 2013.

Khám phá mục tiêu trong năm 2014 của các thủ khoa

Khám phá mục tiêu trong năm 2014 của các thủ khoa

Cùng chia sẻ những câu chuyện của năm cũ cũng như những dự định, cho năm mới với các thủ khoa đại học năm 2013.

Điều hài lòng nhất năm 2013

Những ngày cuối cùng của năm 2013 qua đi và chúng ta cùng chào đón một năm mới. Đây là thời điểm mọi người thường dành thời gian nhìn lại 365 ngày đã qua, mỉm cười với những thành công của bản thân.

Thủ khoa khối C của cả nước.
Thủ khoa khối C của cả nước. .
 

Với các bạn đỗ thủ khoa đại học, mỗi người lại có một câu chuyện riêng nhưng ai cũng có thể hài lòng khi nhìn lại năm cuối cấp tuyệt vời của mình.

Năm qua là năm thắng lớn của Đinh Thị Lệ Thu, cô học trò trường chuyên Hải Dương, khi cô bạn đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội đồng thời cũng là thủ khoa khối C trong kì thi tuyển sinh ĐH 2013 với 27,5 điểm.

Lệ Thu chia sẻ: “Điều hài lòng nhất trong năm qua của em là đã đứng dậy được từ chính nơi mình đã vấp ngã và thành công”.

Lệ Thu nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Địa lý dự thi HSG Quốc gia của trường chuyên Hải Dương, nhưng em đã không đạt giải. “Em đã rất lo lắng trước kì thi đại học vì không biết mình có còn kịp thời gian để ôn thi”, Thu tâm sự. Thế rồi cô bạn đã không chỉ đỗ đại học mà còn giành danh hiệu thủ khoa cao quý.

Một chàng trai vẫn được bạn bè vui là “Cường đôla” – Lê Minh Cường cũng là gương mặt thủ khoa xuất sắc năm qua. Nhưng trái với cái tên mọi người vẫn gọi, gia cảnh nhà Cường rất khó khăn: ba mất ngày em mới lên 4 tuổi vì bệnh ung thư, một mình mẹ làm lụng nuôi 3 chị em khôn lớn.

Vượt qua khó khăn của bản thân, cậu học trò trường tư thục Quốc Văn đã đạt 28,5 điểm và trở thành thủ khoa khối A của ĐH Sư phạm TP. HCM. Khi được hỏi về điều hài lòng nhất trong năm qua, Cường chia sẻ: “Chắc chắn đó là việc học hành vì mình đã đỗ ĐH và bắt đầu thực hiện được ước mơ trở thành thầy giáo”.

Với chàng tân sinh viên của ĐH Y Hà Nội, Nguyễn Hữu Tiến, 2013 là một năm thực sự đáng nhớ. Tiến là một trong số các thủ khoa của ĐH Y, và những ngày cuối năm vừa qua, em còn vinh dự trở thành 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô. Tiến càng được biết đến với câu chuyện của một người cha 10 năm sống ống cống mưu sinh nuôi con ăn học, người mẹ bắt đầu ngày mới từ sớm tinh mơ với nghề vặt lông vịt thuê.

Nguyễn Hữu Tiến tâm sự: “2013 đánh dấu một khởi đầu mới của mình. Và điều mình hài lòng nhất là đã chính thức được trở thành sinh viên ĐH Y Hà Nội”.

Cũng giống như tất cả các bạn, năm 2013 khép lại với chàng trai quê Hà Tĩnh, Nguyễn Huy Quốc với việc đỗ thủ khoa ĐH Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh, đạt 29 điểm với 2 điểm 10 tròn trĩnh của môn Toán và Hóa học.

Chàng tân sinh viên ĐH Ngoại thương chia sẻ: “Chắc chắn điều hài lòng nhất năm qua của mình là đã đỗ thủ khoa ĐH. Và quan trọng, nó đánh dấu một chặng đường mới của em”.

Những dự định cho năm mới

Đỗ thủ khoa nhưng các chàng trai, cô gái này chưa bao giờ có ý định chơi bù những ngày ôn luyện vất vả. Một năm thành công, đáng nhớ đi qua, họ lại ngồi vạch ra những kế hoạch, dự định mới cho mình.

Chàng sinh viên “Cường đôla” vẫn luôn ấm ủ và phấn đấu: “Học thật giỏi để mãi là niềm tự hào của mẹ. Và trong năm tới, ngoài việc học, mình sẽ tìm việc làm thêm để có thể giúp đỡ mẹ nhiều hơn trong việc trang trải cuộc sống gia đình”.

Cô nữ sinh Đinh Thị Lệ Thu, đã lên dự định và mục tiêu cho năm mới: “Mình vẫn sẽ tập trung vào việc học ở trường. Nhưng sẽ tham gia nhiều hơn và các hoạt động tập thể để mình có thể rèn được nhiều kĩ năng, bớt nhút nhát hơn”.

Còn Nguyễn Huy Quốc và Nguyễn Hữu Tiến đều có chung một dự định: Tập trung học Tiếng Anh thật tốt, cải thiện khả năng hiện tại. Và vẫn không quên nhiệm vụ học hành trên lớp của mình.

Bước qua kì học đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ, những tân sinh viên đã bắt đầu vạch được kế hoạch cụ thể cho mình để có thể là người về đích nhanh nhất.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá