Khi bạn trai dẫn gái lạ về phòng

Yêu anh, nhưng cứ nhớ đến cảnh anh dẫn cô ta về phòng trọ, tôi lại thấy ghê sợ con người và tình yêu anh dành cho tôi - (Oanh).

Khi bạn trai dẫn gái lạ về phòng

> Chuyện tình được ghép từ 105 video
> Clip 'Con trai và con gái: Hai loài khác biệt'
> Cười nghiêng ngả clip chuyện tình thật - ảo qua Facebook

Cách đây một năm, tôi được công ty cử đi tập huấn một tháng ở nước ngoài. Thời gian này, người yêu của tôi quen một cô gái khác (sau này tôi mới biết đó là tiếp viên của một quán cà phê). Ban đầu tôi không hề biết chuyện này vì anh vẫn giữ liên lạc và quan tâm tôi như mọi khi.

Khi bạn trai dẫn gái lạ về phòng - ảnh 1

Sau chuyến tập huấn, tôi vẫn vờ như không biết chuyện gì. Trong một lần trò chuyện, tôi nói bóng nói gió về việc anh có quen người khác. Anh phủ nhận và cho rằng đi làm về buồn nên ra quán uống nước, xem phim và bóng đá. Mỗi lần đến quán, anh hay nói chuyện với cô tiếp viên và thường ở đó tới khuya, có khi 2, 3h sáng mới về. Nghi ngờ nhưng do bản tính vô tư và tin tưởng anh nên tôi đã bỏ qua chuyện này.

Gần đây, tôi bắt gặp anh và cô gái đó ngồi trong quán nước nói chuyện với thái độ rất thân mật. Không muốn làm lớn chuyện và để giữ thể diện cho anh, tôi đã khéo léo hỏi anh về mối quan hệ với cô ấy, nhưng anh vẫn chối và một mực khẳng định không có tình ý gì với cô ta. Vậy là thêm một lần nữa tôi tin và bỏ qua cho anh.

Mới đây, có người đã trông thấy bạn trai tôi dắt một cô gái lạ về phòng. Cả hai đã đóng cửa lại và ở trong phòng khá lâu. Quá tức giận, tôi gặp anh để làm rõ thực hư mọi chuyện. Anh thừa nhận có dắt cô ấy về phòng nhưng cả hai chưa làm gì vượt quá giới hạn cả. Tôi thực sự choáng váng, quyết định chia tay vì nghĩ rằng anh không xứng với tình cảm tôi dành cho anh. Anh khóc lóc van xin và năn nỉ một cơ hội, tôi lại mềm lòng.

Tha thứ nhưng tôi thấy tình yêu không còn như trước nữa. Tôi có cảm giác mệt mỏi khi yêu anh, chia tay thì không làm được. Những lúc buồn hay giận nhau, hình ảnh anh dẫn cô gái ấy về phòng cứ ám ảnh tôi mãi. Tôi có sai lầm khi tha thứ cho anh và nên làm gì trong lúc này? - (Oanh).

Trả lời:

Chào bạn Oanh,

Chuyện tình cảm của Oanh hiện không còn như trước do ám ảnh chuyện bạn trai dẫn một cô gái lạ về phòng. Lúc này, chia tay thì bạn không làm được, còn tiếp tục yêu lại cảm thấy mệt mỏi vì niềm tin vào người yêu và tình yêu đã bị lung lay.

Có lẽ Oanh cũng nhận thấy nguyên nhân khiến bạn đang có những ưu tư trong lòng một phần do người yêu của bạn, nhưng phần khác cũng do cách bạn đón nhận và giải quyết vấn đề của mình. Đã nhiều lần anh ấy làm bạn bị tổn thương nhưng tha thứ hết lần này đến lần khác. Oanh có nghĩ chính thái độ dễ dãi của mình đã khiến anh không biết trân trọng tình cảm và không nhận thấy lỗi lầm của mình?

Thực ra, việc bạn trai ra quán nước xem bóng đá và coi phim là chuyện hết sức bình thường của nam giới. Tuy nhiên, điều không bình thường là anh ấy không biết giữ khoảng cách và giới hạn khi nói chuyện hết sức thân mật, rồi phát sinh tình cảm và còn dẫn cô ấy về phòng "đóng cửa lại". Cứ cho là cả hai chưa vượt quá giới hạn như anh ấy nói, nhưng chừng đó là quá đủ để bạn cần nghiêm túc nhìn lại chuyện tình cảm của mình.

Bạn biết đấy, niềm tin là cơ sở cốt yếu để xây dựng là duy trì tình yêu. Một khi niềm tin lung lay, tình yêu ấy cũng sẽ bị chao đảo. Nhìn vào tình yêu của mình, chắc hẳn Oanh cũng nhận ra điều ấy khi niềm tin và tình yêu của bạn đang bị tổn thương. Bằng chứng là dù đã tha thứ, nhưng bạn mãi ám ảnh về chuyện anh ấy đã làm, thậm chí còn ghê sợ con người và tình yêu anh ấy dành cho bạn.

Để không bị tổn thương thêm nữa, Oanh nên có thái độ cứng rắn, dứt khoát và tỉnh táo. Thực sự có chuyện họ chưa vượt quá giới hạn? Phải chăng mối quan hệ này chỉ là bình thường như anh ấy khẳng định? Sẽ không có lần kế tiếp nếu bạn cứ mềm mỏng và tha thứ một cách dễ dàng như vậy? Tôi đặt ra những câu hỏi đó không phải để bạn lo lắng hoặc bị ám ảnh thêm, nhưng là để bạn kiểm chứng lại niềm tin, tình yêu cả hai dành cho nhau, đặc biệt là từ phía anh ấy.

Hiện tại, bạn đã bỏ qua lỗi lầm của anh ấy và duy trì tình cảm nhưng tình yêu không còn được như trước. Dù đã cố để quên nhưng vẫn bị ám ảnh và thậm chí nghĩ mình đã sai khi tha thứ cho anh ấy nữa. Để quên, bạn cần có cho mình sự bao dung, rộng lượng và một tình yêu đủ lớn vì thiếu những yếu tố đó việc cố quên sẽ lại làm bạn nhớ mãi những lỗi lầm mà anh ấy gây ra. Bên cạnh đó, Oanh cũng nên tập cho mình kỹ năng kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của bản thân cũng như biết chuyển hướng những suy nghĩ tiêu cực của mình mỗi khi có những chuyện không vui xảy đến.

Để tình cảm trở lại như lúc ban đầu, Oanh nên chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận hiện tại để anh ấy hiểu và trân trọng những gì mình đang có cũng như quý trọng cơ hội Oanh cho anh ấy. Khi anh ấy hiểu, yêu thương và biết trân trọng tình cảm thì có lẽ sẽ không còn dịp để Oanh nhớ tới những chuyện đã qua nữa.

Riêng về băn khoăn bạn có sai lầm không khi tha thứ cho anh ấy, bạn nên căn cứ vào tình yêu ở thời điểm hiện tại cũng như cho bản thân thêm thời gian để có được câu trả lời chính xác. Nếu Oanh đang nghĩ đó là một sai lầm thì tình yêu của bạn đang gặp những trục trặc thực sự và cần phải ngồi lại với nhau để tìm hướng giải quyết. Nếu thêm một lần bị tổn thương, có lẽ quyết định dừng lại cũng là điều mà bạn nên lượng định trước.

Oanh thân mến, bạn đã tha thứ còn anh đã nhận lỗi, điều quan trọng lúc này là cả hai cần cho nhau niềm tin để chung tay xây dựng và vun đắp tình cảm sau những sóng gió đã qua. Hãy nhìn vào con người hiện tại và tình yêu hiện tại để yêu, hướng về phía trước.

Chúc bạn sự bình an và sớm tìm lại niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu của mình.

Thân mến,

Chuyên viên tâm lý Từ Tâm
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá