Khi đồng nghiệp nam thú nhận...

Những người phụ nữ đẹp ở nơi làm việc cũng giống như những bông hoa tươi thắm có tác dụng giúp cho không khí thêm phần tươi mát, trẻ trung.

Khi đồng nghiệp nam thú nhận...

> Khổ vì 'dê xồm' công sở

> Quấy rối công sở, không có cũng... buồn 

Những người phụ nữ đẹp ở nơi làm việc cũng giống như những bông hoa tươi thắm có tác dụng giúp cho không khí thêm phần tươi mát, trẻ trung.

Khi đồng nghiệp nam thú nhận... - ảnh 1
 

Tuy vậy những bông hoa ấy cũng chính là “mồi ngon” của không ít đồng nghiệp nam hoặc các sếp. Kết quả khảo sát trên 299 nhân viên nam tại 43 đơn vị ở TP HCM, trong đó có nhiều người là cán bộ quản lý cấp phòng - ban, cho thấy có đến 89% các anh được hỏi cho biết mình rất quan tâm đến những đồng nghiệp nữ xung quanh; 84% cho biết ít nhất một lần mơ tưởng đến việc được ôm hôn và... lên giường với một trong số các đồng nghiệp nữ. Có 68% cho biết không bao giờ bỏ qua cơ hội để đụng chạm, nắm tay, quàng vai, ôm eo, hôn lên tóc... các nữ đồng nghiệp xinh đẹp.

Tuy vậy, gần như 100% các anh được hỏi đều cho rằng ham muốn của họ chỉ quyết định một nửa cơ hội “được quấy rối”. Nếu chị em không tạo điều kiện thì các anh sẽ rất khó thực hiện hành vi. Nếu ngay lần đầu tiên bị quấy rối, chị em cương quyết “chỉnh” thái độ suồng sã của các anh thì sẽ không có lần thứ hai.

Tóm lại, có thể nói trong môi trường làm việc, chị em luôn đối diện với nguy cơ bị quấy rối ở nhiều cấp độ từ thấp đến cao. Do vậy, nếu thật sự không muốn điều đó xảy ra với mình, các nữ nhân viên, nhất là những người trẻ đẹp, không nên tạo điều kiện để sự thèm muốn của các đấng mày râu trỗi dậy: Đừng mặc những chiếc áo khoét cổ quá sâu hay vai quá rộng, những chiếc váy quá ngắn và bó chặt; khi trò chuyện, nên giữ khoảng cách nhất định (từ 1 m trở lên) để mùi hương cơ thể không lan tỏa vào khứu giác người đối diện. Đặc biệt, chính chị em phải giữ lời nói, cử chỉ đúng mực, không khiêu khích đối phương...

Ông Trần Quang Thân, Trưởng Phòng Kế toán Công ty Nhân Lực Việt (quận 1, TP HCM), nhận xét: “Đàn ông thường chỉ suồng sã với những người chủ động phát tín hiệu, còn thường thì có say đắm đến đâu cũng phải cố dằn nén cảm xúc”. Lời thú nhận này rất đáng lưu ý!

Theo Thảo Lê
Người Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng