Khi khó khăn là 'thước đo' giá trị của bạn

Trong cuộc sống, bên cạnh những điều may mắn, những yếu tố thuận lợi thì khó khăn sẽ là “thước đo” quan trọng và chính xác bản lĩnh, ý chí, tinh thần lạc quan và những tố chất tiềm ẩn trong bạn.

Khi khó khăn là 'thước đo' giá trị của bạn

Khi khó khăn là 'thước đo' giá trị của bạn - ảnh 1

Hãy thử tìm hiểu nhé.

1. Với bạn, khó khăn trong cuộc sống là:

a. Khó khăn sẽ đến với những người có số phận không may.

b. Mình không thích gặp khó khăn tí nào, hy vọng lúc ấy sẽ có người giúp mình vượt qua, “trong cái rủi có cái may mà”.

c. Ai cũng phải có lúc gặp phải những điều không may, những hoàn cảnh khó khăn nhưng dù thế nào cũng phải sống và sống tốt, vượt qua khó khăn sẽ giúp mình sống có ý chí hơn, có bản lĩnh hơn và có kinh nghiệm sống hơn.

2. Đang đi công chuyện, xe bạn bỗng bị xẹp lốp trên đường, bạn sẽ:

a. Ngồi than thở “hic, tại sao mình xui xẻo thế nhỉ?”, dắt xe vào lề đường và trông chờ “quý nhân phù trợ”.

b. Gọi điện thoại cho bố mẹ, anh trai, bạn bè, người yêu đến…xử lý giùm và đón bạn về.

c. “Haiiiii lại xui xẻo rồi”, gọi điện xử lý những cuộc hẹn quan trọng cần bạn có mặt, tự dắt xe đi kiếm chỗ sửa, “tự túc là hạnh phúc mà”.

3. Bạn được giao tìm hiểu một đề tài rất khó để thuyết trình trong buổi thảo luận tuần tới, bạn sẽ:

a. Than thở”đề tài khó thế này làm sao mình làm” và mặc kệ “đến đâu thì đến, vì đề tài khó chứ không phải mình không có khả năng”.

b. Xin đổi đề tài khác.

c. Bắt tay ngay vào việc lên dàn ý, tìm kiếm tài liệu, học hỏi kinh nhiệm của các anh chị khóa trước để làm đề tài “đề tài này khó mình càng phải đầu tư nhiều thời gian, công sức mới có thể có kết quả tốt được”.

4. Bạn muốn mua một món đồ mới nhưng bố mẹ bạn không cho, bạn sẽ:

a. Hic, thế là mình không có được món đồ yêu thích ấy rồi.

b. Cố gắng thuyết phục bố mẹ bằng mọi cách từ năn nỉ đến giận dỗi, thế nào bố mẹ cũng phải mua cho mình.

c. Để dành tiền tiết kiệm và tiền lì xì để mua, nhất định mình sẽ mua được món đồ đó.

5. Bạn rất thích đằng ấy, trong khi người ta chẳng để ý gì đến bạn, bạn sẽ:

a. Hơi buồn một chút nhưng tự nhủ “người ta không để ý đến mình thì thôi vậy”.

b. Tiếp cận đằng ấy bằng mọi cách, “nhất cự ly, nhì tốc độ” mà.

c. Cố gắng hoàn thiện mình hơn mỗi ngày để có thể đẹp hơn, giỏi hơn, ấn tượng hơn và tự tin hơn khi xuất hiện trước “đằng ấy”. Âm thầm tìm hiểu về người ta và chứng minh cho người ta thấy tình cảm chân thành của bạn. Bạn sẽ cố gắng hết sức để chinh phục trái tim người ấy, nếu người ta vẫn dửng dưng thì bạn mới chấp nhận “dù sao mình cũng đã cố gắng hết sức mà”.

6. Bố mẹ bạn phản đối quyết liệt chuyện tình yêu của bạn, bãn sẽ:

a. Nghe theo bố mẹ và nói lời chia tay ngay sau đó, dù sao bố mẹ vẫn luôn đúng mà.

b. Cố gắng thuyết phục bố mẹ rằng “tình yêu của con là trong sáng”, “con nhất định không để ảnh hưởng đến việc học, bố mẹ yên tâm”, nếu bố mẹ vẫn phản đối, bạn đành chấp nhận ngậm ngùi nói lời chia tay.

c. Bạn kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình và cố gắng học tốt hơn, sống tốt hơn để chứng tỏ cho bố mẹ bạn biết là tình yêu của bạn thật sự ý nghĩa.

Và đây sẽ là kết quả cho biết khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn sẽ như thế nào nhé:

Nếu đa số câu trả lời là a:

Khi gặp khó khăn bạn luôn nghĩ mình là người có số phận không may, bạn chỉ biết than thở và trông chờ “ông trời sẽ thay đổi số phận cho mình”. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm đấy bạn nhé, nếu bạn cứ giữ mãi suy nghĩ này thì không bao giờ bạn biết cách vượt qua khó khăn, vươn đến thành công trong cuộc sống đâu đấy.

Nếu đa số câu trả lời là b:

Bạn luôn trông chờ vào “quý nhân phù trợ” và vận may của cuộc sống. Khi gặp khó khăn, bạn vẫn nghĩ ra được phương án giải quyết nhưng thông thường nó rất nhất thời và không tối ưu chút nào. Đặc biệt, bạn rất dễ nản lòng và bỏ cuộc nếu khó khăn nối tiếp khó khăn và phương án bạn đưa ra không mang lại kết quả.

Khuyết điểm của bạn là suy nghĩ còn nông nổi và không thật sự có ý chí, quyết tâm vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hãy cố gắng khắc phục nhé.

Nếu đa số câu trả lời là c:

Bạn là một người rất đáng khâm phục, khó khăn, trở ngại trong cuộc sống không khiến bạn nản lòng mà ngược lại nó còn là “phương tiện” giúp bạn tôi luyện bản lĩnh, ý chí quyết tâm và tinh thần vượt khó của mình. Bạn luôn cố gắng vươn lên và tìm ra những phương pháp giải quyết vấn đề rất hiệu quả. Hãy cố gắng phát huy hơn nữa nhé, những thành công phía trước đang chờ đón bạn đấy.

Những khó khăn là một phần tất yếu của cuộc sống. Hãy biết cách vượt qua chúng bằng chính bản lĩnh, ý chí quyết tâm và niềm tin chiến thắng bạn nhé. Hãy luôn tin rằng đằng sau những chông gai sẽ là những đóa hồng tươi đẹp, đằng sau những bất hạnh là hạnh phúc mỉm cười và đằng sau những khó khăn là thành công trong cuộc sống.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá