Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014

Bố đọc kinh mong con thi tốt, sinh viên tình nguyện ướt sũng giúp đỡ thí sinh.... là hình ảnh gây xúc động trong những ngày thi qua.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 1

Kỳ tuyển sinh đại học 2014 vừa kết thúc sáng nay 10/7. Nhiều câu chuyện cảm động, hành động đẹp, khoảnh khắc lắng lòng gây chú ý trong những ngày qua. Hình ảnh sĩ tử và phụ huynh ngồi vỉa hè ăn cơm trưa chờ giờ thi buổi chiều khiến người xem không khỏi nghẹn nghào. Không ít phụ huynh bỏ công việc ở quê, dành dụm tiền, thậm chí vay mượn để đưa con lên thành phố ứng thí. Ảnh: Kyo Pham.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 2

Hình ảnh bác Chu Mạnh Hải, bố của bạn Chu Văn Anh (sinh năm 1996, ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đọc kinh cầu may cho con ở chùa Bằng (Hà Nội). Bố Văn Anh bị dị tật bẩm sinh ở chân, không có tiền chữa trị, đành chấp nhận sống chung với bệnh tật, sức khỏe yếu. Nhưng vì con, bác sẵn sàng vượt khó khăn đưa con đi thi mong thoát nghèo. Ảnh: Phú Đỗ.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 3

Câu chuyện cảm động về người cha 18 năm bế con trai tới trường lấy không ít nước mắt người đọc. Lê Xuân Bách (xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) bị căn bệnh teo cơ nên chân tay không phát triển từ bé. Suốt những năm tháng đến trường, Bách đều có sự đồng hành của bố là Lê Văn Hồng (55 tuổi). Tại kỳ thi đại học, Bách cũng được bố cõng đến Hội đồng thi.  Ảnh: VnExpress.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 4

Trong lúc các sĩ tử làm bài thi, bên ngoài, các bậc phụ huynh cũng lo lắng không kém. Bất chấp trời nắng gắt, mưa gió, bố mẹ ngóng trông tin con từng giờ. Ảnh: Đồng Diệp Huyền.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 5

Giấc ngủ chập chờn, mệt mỏi bên vỉa hè của những ông bố lúc đợi con. Ảnh: Đồng Diệp Huyền.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 6

Nhiều hành động đẹp mùa thi khiến nhiều người cảm phục. Sáng 3/7, bạn Tạ Thị Thu Hiền (18 tuổi) ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc không tìm được đường đến Hội đồng thi. Hiền gặp được thượng úy Nguyễn Duy Phương, anh đã chở cô bạn tới địa điểm đăng ký dự thi. Đến hơn 9h, khi các sĩ tử kết thúc đợt làm thủ tục, viên cảnh sát trẻ quay trở lại để đón Hiền. Ảnh: VnExpress.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 7

Sau buổi thi sáng 4/5, Tổ công tác của Đội CSGT số 12 thấy hai nam sinh là Hiến và Đài đứng trên đường với khuôn mặt ngơ ngác, nên đã mời về trụ sở cùng ăn cơm, nghỉ ngơi trước khi dự các môn thi buổi chiều. Ảnh: VnExpress.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 8

Từ nhiều tuần trước khi kỳ thi diễn ra chính thức, đội tình nguyện viên đã có mặt tại các bến xe, nhà ga để hướng dẫn, giúp đỡ các sĩ tử tìm nhà trọ, đường đi, khiêng đồ đạc... Hình ảnh 2 chiến sĩ tình nguyện giúp đỡ một sĩ tử gặp khó khăn đi lại vào phòng thi. Ảnh: Fanpage Tiếp sức mùa thi TP HCM.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 9

Bất chấp người ướt sũng, các chiến sĩ hết mình hỗ trợ sĩ tử cùng người nhà. Ảnh: Fanpage Tiếp sức mùa thi TP HCM.

Khoảnh khắc nghẹn lòng mùa thi đại học 2014 - ảnh 10

Những gói bánh mỳ, ly nước mía miễn phí cũng đủ làm ấm lòng nhiều người. Ảnh: Kyo Pham.

Theo Ione

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng