Khởi động giải bóng đá nhí toàn quốc 2013

TPO - Với mong muốn tạo thêm sân chơi hữu ích em nhỏ đam mê bóng đá toàn quốc, Lotteria, thành viên Lotte- tập đoàn lớn thứ 5 Hàn Quốc, tiếp tục tổ chức Giải Thách thức Lotteria Cup 2013 vào tháng 9.

Khởi động giải bóng đá nhí toàn quốc 2013

> Trao Kỷ niệm chương Hòa bình và Hữu nghị cho TGĐ Lotteria

Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội được công ty sản xuất thức ăn nhanh Hàn Quốc này dành nhiều sự quan tâm trong những năm qua.

Nếu “Lotte - Cầu thủ tí hon” là chương trình truyền hình thực tế tuyển chọn các em nhỏ trên khắp các tỉnh thành để lập nên một đội bóng nhí thì “Thách thức Lotteria Cup 2013” lại là sân chơi dành cho gần 50 trường học và câu lạc bộ bóng đá nhỏ tuổi trên toàn quốc giao lưu và thi đấu.

Khởi động từ năm 2011, Lotteria Cup đã dần trở thành một sân chơi quen thuộc và yêu thích của các em nhỏ, kéo theo sự hình thành nhiều đội bóng nhí trên các địa bàn khác nhau ở các thành phố lớn.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi “thử nghiệm” ở quy mô các thành phố lớn trong hai năm trước, Giải năm nay sẽ “nâng cấp” để dành cho tất cả các câu lạc bộ bóng đá và đội bóng của các trường tiểu học trên địa bàn cả nước với các thành viên trong lứa tuổi từ 7 – 9 (sinh năm 2004 đến 2006) có Huấn luyện viên hướng dẫn và quản lý.

Mỗi đơn vị thành lập 1 đội bóng từ 7 đến 10 cầu thủ trong đó có 5 cầu thủ chính thức cùng và cán bộ phụ trách. Thông tin về giải đấu truy cập http://cauthutihonvtv.vn

Vòng loại cấp khu vực sẽ được tổ chức tại 4 địa điểm gồm TP Hồ Chí Minh (16 đội, khởi tranh vào các ngày 14, 15 tháng 9), Cần Thơ (8 đội, khởi tranh ngày 18 tháng 9), Hà Nội (16 đội, khởi tranh các ngày 21 và 22 tháng 9) và Vinh (8 đội, khởi tranh vào ngày 5 tháng 10).

Giải sẽ áp dụng luật thi đấu bóng đá 5 người đã được Uỷ ban Thể dục – Thể thao (nay là Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch) ban hành. Thể thức thi đấu cũng tuân theo “chuẩn”, có nghĩa là cũng bốc thăm chia bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm sau đó các đội nhất nhì sẽ thi đấu chéo để chọn 6 đội tham gia vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội.

Điều đặc biệt là giải thưởng dành cho các hảo thủ nhí này sẽ rất hấp dẫn. Theo đó, Đội vô địch sẽ được nhận Cup và chuyến đi 5 ngày tới Hàn Quốc du lịch và tranh giải Super Cup tại xứ sở kim chi. Đội giải nhì và ba cũng sẽ nhận các phần thưởng lưu niệm và 40 triệu đồng, 30 triệu đồng tiền mặt từ Nhà tài trợ Lotteria.

Khởi động giải bóng đá nhí toàn quốc 2013 - ảnh 1

Các đội từ tỉnh xa tham gia vòng chung kết được miễn phí đi lại và ăn ở tại Hà Nội.

Đại diện ban tổ chức cho biết, Lotteria Cup diễn ra trên tinh thần cổ vũ khích lệ các em nhỏ thể hiện hết tài năng của mình, từ đó nhằm đóng góp một phần vào sự phát triển bóng đá nhi đồng nước nhà.

Có thể nói, những chương trình, những giải đấu dành cho thiếu nhi như “Cầu thủ tí hon”, như Lotteria Cup đã ghi được những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam.

“Đây là một trong những lý do chính để trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đồng hành với các chương trình hướng tới thiếu niên nhi đồng Việt Nam”, ông Kang Hyung Hee, Tổng giám đốc Lotteria Việt Nam khẳng định.

Đánh giá về các chương trình bóng đá thiếu nhi do Lotteria tổ chức trong những năm gần đây, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cho rằng, đây là những nỗ lực đáng trân trọng bởi những nỗ lực này đang góp phần hình thành nên một thế hệ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế trong khu vực và vươn xa hơn nữa.

14 năm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, thương hiệu thức ăn nhanh Lotteria đã không ngừng để xây đắp một thương hiệu gần gũi và an toàn cho người dân Việt nam. Hiện Lotteria đã sở hữu gần 200 cửa hàng và tuyển dụng trên 5.000 nhân viên và sẽ tiếp tục gia tăng số lượng cửa hàng trong thời gian tới.

Ngoài việc đồng hành cùng chương trình thực tế “Cầu thủ tí hon”, Thách thức Lotteria Cup, Lotteria cũng đã tham gia nhiều hoạt động xã hội và từ thiện tại Việt Nam như quyên góp hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS, làm tình nguyện và quyên góp cho nhà tình thương tại TP. HCM, ủng hộ nạn nhân bão ở Đà Nẵng, tặng học bổng cho sinh viên nghèo tại TP. HCM, hỗ trợ người già và trẻ em không nơi nương tựa bằng các hoạt động tình nguyện hàng tháng, làm tình nguyện tại Làng trẻ SOS…

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá