Khởi động Tháng thanh niên 2013: Vào việc ngay

TP - Ngày 24-2, Tháng Thanh niên 2013 với chủ đề Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị đã được khởi động đồng loạt tại 5 thành phố lớn. Ngay sau lễ khởi động, các tỉnh, thành Đoàn đã bắt tay ngay vào các phần việc cụ thể.

Khởi động Tháng thanh niên 2013: Vào việc ngay

> Thanh niên quê lúa xây dựng nông thôn mới
> Tuổi trẻ cả nước tham gia xây dựng văn minh đô thị

Mới

Tháng Thanh niên 2013 được T.Ư Đoàn tổ chức khởi động đồng loạt tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Đây là các địa phương được T.Ư Đoàn chọn chỉ đạo điểm, theo dõi quá trình triển khai.

Các tỉnh, thành Đoàn còn lại trên cả nước chọn một phường làm điểm. Nét mới của Tháng Thanh niên năm nay là lễ ra quân gắn với triển khai các công trình, phần việc cụ thể theo hướng thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, như: Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường; bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép; nạo vét kênh mương; đạp xe tuyên truyền…

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao vật dụng, trang bị cho các đội hình TNTN tại lễ khởi động Tháng Thanh niên 2013
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao vật dụng, trang bị cho các đội hình TNTN tại lễ khởi động Tháng Thanh niên 2013.

Dự và chỉ đạo lễ khởi động Tháng Thanh niên tại Đài tưởng niệm Bác Hồ ở quận Hoàng Mai (Hà Nội), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh phát biểu: Triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, các tỉnh, thành Đoàn cần phải sáng tạo, cụ thể hóa bằng những việc làm, công trình...

“Chúng ta hãy thể hiện quyết tâm cao nhất ngay từ Tháng Thanh niên đầu tiên của nhiệm kỳ 2012 – 2017”, anh Vinh nhấn mạnh.

Ngay sau lễ khởi động, Thành Đoàn Hà Nội triển khai ngay các công việc theo kế hoạch.

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà nói: “Thành Đoàn đã triển khai tới các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố các việc như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân nói chung về việc giữ gìn văn minh đô thị; Ra quân xóa các điểm nóng về rác, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; Đảm bảo an toàn giao thông tại các nút trọng điểm, các trường tiểu học, THCS…, và yêu cầu các cơ sở Đoàn tập trung thực hiện các công trình phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị”.

Tại lễ khởi động Tháng Thanh niên 2013 ở Hà Nội, anh Nguyễn Đắc Vinh đã trao tặng nhiều vật dụng, trang thiết bị cho các đội hình thanh niên tình nguyện.

Khí thế thanh niên ở Thủ đô

Trên nhiều ngả đường, góc phố Hà Nội xuất hiện nhiều sắc áo xanh tình nguyện, đồng phục trường học của các tình nguyện viên. Tại các khu dân cư dọc tuyến đường Định Công (quận Hoàng Mai), các ĐVTN tham gia bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép; quét vôi bảo vệ cây xanh, tổng vệ sinh, thu gom rác thải...

Các ĐVTN cũng đã nạo vét 100m mương theo tuyến đường đi vào khu dân cư Trại (phường Định Công, Hoàng Mai)… Tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, hơn 500 ĐVTN niên đã dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm sạch đẹp con đường gốm sứ ven sông Hồng.

Được biết, hoạt động này sẽ được duy trì vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng từ nay cho đến hết năm 2013 với tên gọi Ngày Chủ nhật tình nguyện.

Cùng với những hoạt động làm vệ sinh môi trường, tại huyện Ứng Hòa (Hà Nội) Thành Đoàn tổ chức khởi công xây dựng sân chơi cho thiếu nhi thôn Lưu Khê, xã Liên Bạt.

Tính đến nay, đây là sân chơi thứ 15 được khởi công và có 13 sân chơi được khánh thành trong tổng số 100 sân chơi cho thiếu nhi các xã ngoại thành có hoàn cảnh khó khăn do Thành Đoàn huy động các lực lượng xây dựng trong thời gian 2012 – 2017.

Sau lễ khởi động Tháng Thanh niên tại 5 thành phố lớn, các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong cả nước triển khai các hoạt động cụ thể tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Thanh niên 2013.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá