Sự kiện: Vay tiền đi học

Không bắt buộc trả lãi trong thời gian học

TP - Ngày 16-2, Tiền Phong nhận được công văn của Ban Tín dụng học sinh sinh viên và các đối tượng chính sách khác (TD HSSV-Ngân hàng Chính sách Xã hội VN).

Không bắt buộc trả lãi trong thời gian học

Công văn do Phó Giám đốc Phạm Hương Giang ký hồi âm phản ánh của bạn đọc Tiền Phong về việc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Quỳnh Lưu (NHCSXH- Nghệ An) thu lãi hằng tháng học sinh sinh viên vay vốn tín dụng là chưa đúng pháp luật.

Theo văn bản này, Ban Tín dụng HSSV khẳng định quy định hiện hành không bắt buộc người vay phải trả lãi trong thời gian học.

Trước đó mục Trả lời bạn đọc của Tiền Phong nhận được đơn thư của bạn đọc Lê Đăng Khải, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An phản ánh: Phòng giao dịch NHCSXH Quỳnh Lưu quy định người dân phải trả tiền lãi hằng tháng trong thời gian học. Theo đơn thư, khi ông Lê Đăng Khải khiếu nại thì cán bộ ngân hàng dọa: nếu gia đình nào không trả tiền lãi hằng tháng, sẽ không được tiếp tục vay vốn.

Sau khi Tiền Phong chuyển ý kiến trên của bạn Lê Đăng Khải đến Ban Tín dụng HSSV, Giám đốc Ban Tín dụng đã trao đổi với Phòng giao dịch NHCSXH Quỳnh Lưu và được biết: Phòng Giao dịch NHCSXH Quỳnh Lưu thực hiện nghiêm các quy định của cấp trên.

Trong bối cảnh có tới 12.000 học sinh sinh viên thuộc diện gia đình khó khăn có nhu cầu vay vốn ở Quỳnh Lưu, ngân hàng thu lãi các khoản vay học sinh, sinh viên đối với những trường hợp có điều kiện và tự nguyện đề nghị trả lãi trong thời gian học sinh sinh viên đang theo học.

Trường hợp cán bộ NHCSXH chỉ đạo thực hiện sai qui định, đề nghị ông Lê Đăng Khải liên hệ trực tiếp với lãnh đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Quỳnh Lưu, hoặc chi nhánh NHCSXH tỉnh Nghệ An để được giải quyết cụ thể.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá