'Khúc hát đồng lòng' gây sốt trong giới trẻ

TP - Sau gần một tuần xuất hiện trên mạng, clip Khúc hát đồng lòng, bản Rap- hip hop đầu tiên viết về Đoàn đã gây sốt, trở thành một hiện tượng trong giới trẻ.

'Khúc hát đồng lòng' gây sốt trong giới trẻ

> Sốt clip ‘ngại’ đam mê của chàng trai giấu mặt
> 'Sốt' clip 'Em đây là xinh nhất trần đời'

Làn gió mới

Lời bài hát giản dị nhưng thu hút giới trẻ bởi phong cách thể hiện trẻ trung, sáng tạo: “Ai cũng thấy, đất nước ta vẫn còn vất vả. Muốn trở thành một cường quốc thì con đường còn rất xa. Vậy nên thanh niên chúng ta hãy cùng nhau xung kích đi đầu. Khi Tổ quốc cần, nào có quản ngại gì đâu”.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng và được bạn trẻ truyền tay nhau xem, T.Ư Đoàn đã nhận được lời đề nghị của kênh Yeah 1 TV xin phối hợp thực hiện một clip ca khúc Khúc hát đồng lòng hoành tráng với sự tham gia của 1.000 người trong đó có 100 nghệ sỹ.

Clip ngập tràn màu áo xanh tình nguyện và những hoạt động của thanh niên dựng xây đất nước. “Hay”, “ý nghĩa”, “tự hào, tôi yêu màu áo tình nguyện”... là những cụm từ được nhiều bạn trẻ bình luận trên Youtube và Facebook.

Trên Youtube, Đạt Trọng Nguyễn viết: “Bài hát và tinh thần xây dựng thật tuyệt vời, rất đáng khen ngợi”. Nguyễn Thuận Hiền bày tỏ: “Cần nhiều bài như thế này để cổ vũ tinh thần thanh niên”.

Trên facebook Giáo sư Cù Trọng Xoay đã chia sẻ đường link clip này và viết “Hôm nay Đoàn có một làn gió mới”. Người có nickname Thanhnien: “Tôi có ước mơ là được khoát trên mình chiếc áo thanh niên phục vụ cho Tổ quốc”.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Lê Quang Tự Do cho biết, nhằm đổi mới phương thức tuyên truyền Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn thử nghiệm đặt hàng sáng tác một bài hát tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, theo thể loại nhạc đang được giới trẻ yêu thích hiện nay là Rap - Hip hop...

Khi bắt đầu lên ý tưởng cho bài hát này, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đã gặp gỡ, trao đổi và đặt vấn đề với một số nhạc sỹ chuyên nghiệp cũng như không chuyên; nhưng tất cả đều từ chối vì yêu cầu đặt ra rất khó thực hiện bởi thời gian hoàn thiện gấp và việc chuyển tải đầy đủ nội dung hai phong trào hành động cách mạng thành lời bài hát là thách thức lớn đối với người sáng tác nhạc.

'Khúc hát đồng lòng' gây sốt trong giới trẻ - ảnh 1
'Khúc hát đồng lòng' gây sốt trong giới trẻ - ảnh 2
Một số hình ảnh từ Clip “Khúc hát đồng lòng”
Một số hình ảnh từ Clip “Khúc hát đồng lòng”.

Khi biết thông tin này, Nguyễn Hùng – sinh viên năm thứ 4 Viện Đại học Mở Hà Nội, là nhạc sỹ không chuyên, đã nhận lời. Sau một tuần, Hùng gửi lời và nhạc bài hát “Khúc hát đồng lòng” đến Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn.

Nhận bản nhạc demo từ Hùng, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn nhận thấy đây là sản phẩm âm nhạc chứa đựng tấm lòng với Đoàn, với thanh niên, cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu.

Một ekip thực hiện nhanh chóng được thành lập gồm ca sỹ Tạ Quang Thắng, ca sỹ Thu Thuỷ, Nguyễn Hùng đọc rap và Trung tâm Truyền hình thanh niên (T.Ư Đoàn) hỗ trợ quay phim, dựng phim.

Tạ Quang Thắng là người nổi tiếng trên cộng đồng mạng, là tác giả bài hát Lá cờ, anh cũng là người gắn bó với các hoạt động Đoàn. Thu Thuỷ là sinh viên năm thứ ba Viện Đại học Mở, thường xuyên hát ở các phòng trà tại Hà Nội.

Trong 10 ngày những người thực hiện đã hoàn thành bản thu âm Khúc hát đồng lòng. Toàn bộ ekip thực hiện gồm ca sỹ, người sáng tác ca khúc, quay phim, diễn viên tham gia đóng clip đều làm hoàn toàn trên tinh thần tình nguyện.

Tiếng vang trong Tháng Thanh niên

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng và được bạn trẻ truyền tay nhau xem, T.Ư Đoàn đã nhận được lời đề nghị của kênh Yeah 1 TV xin phối hợp thực hiện một clip ca khúc Khúc hát đồng lòng hoành tráng với sự tham gia của 1.000 người trong đó có 100 nghệ sỹ.

Anh Lê Quang Tự Do cho biết, hiện nay phía Yeah 1 TV thông báo đã có nhiều ca sỹ đăng ký tham gia hát trong clip này như Lam Trường, Phương Thanh, Hiền Thục, nhóm MTV, Khởi My, Ngô Kiến Huy... clip dự định sẽ phát hành dịp 26-3, tạo tiếng vang trong Tháng Thanh niên.

Khúc hát đồng lòng đã trở thành hiện tượng trong giới trẻ gần đây. Bài hát tạo ra trào lưu mới trong thanh niên- trào lưu người trẻ tự hát lên giai điệu của mình, nói lên tiếng nói của mình.

“Đoàn đã tạo ra trào lưu tích cực, tạo động lực để thanh niên phát huy tài năng, sáng kiến của mình. Hy vọng cùng với hiện tượng này sẽ mở ra cho bạn trẻ cách thể hiện tình yêu quê hương đất nước bằng những sáng tác riêng của bản thân về thanh niên, hoạt động Đoàn, phong trào tình nguyện, tình yêu tổ quốc...”, anh Tự Do chia sẻ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng