Khúc sông nhiều nữ sinh tìm đến tự tử

Đoạn sông Vàm Thuật (phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) dài chưa đến 1 km nhưng đã xảy ra nhiều vụ nữ sinh tự kết liễu mạng sống bằng cách gieo mình xuống dòng nước chảy xiết.

Khúc sông nhiều nữ sinh tìm đến tự tử

Khúc sông nhiều nữ sinh tìm đến tự tử

Đoạn sông Vàm Thuật (phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) dài chưa đến 1 km nhưng đã xảy ra nhiều vụ nữ sinh tự kết liễu mạng sống bằng cách gieo mình xuống dòng nước chảy xiết.

Chỉ một đoạn sông ngắn nhưng xảy ra nhiều vụ tự tử
Chỉ một đoạn sông ngắn nhưng xảy ra nhiều vụ tự tử.
 

Rạng sáng ngày 12/5, bờ sông Vàm Thuật, bến đò An Phú Đông (phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) xảy ra vụ 2 nữ sinh viên nhảy sông tự tử. Sau khi “chén chú chén anh”, 2 nữ sinh nắm tay nhau… lặn xuống sông.

Sự việc được các bạn nam sinh viên phát hiện, lao theo cứu. Một bạn nữ may mắn thoát chết và một nữ sinh viên tử vong. Khoảng 8h sáng cùng ngày, thi thể của nạn nhân được đội cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM tìm thấy. Danh tính nữ sinh viên tử vong được xác định Tô Nữ Thanh Huyền (SN 1993, quê Đăk Lăk) và nữ sinh viên may mắn thoát chết là Đinh Thị Dung (SN 1994, quê Lâm Đồng).

Thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ việc, nhóm bạn trong đó có 2 nữ sinh viên tổ chức nhậu tại đoạn đường Trần Bá Giao (gần bến phà An Phú Đông). Trong lúc nhậu, thỉnh thoảng Huyền và Dung có nói tâm sự riêng với nhau nhưng mọi người cũng không để ý. Nhậu được một lúc, cả hai rủ nhau đi bộ ra mé sông rồi nắm tay nhau nhảy xuống để tự tử.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 15/7/2012, nhiều người dân sống trong các con hẻm số 80 đường Nguyễn Thái Sơn (phường 5, quận Gò Vấp) thấy một thiếu nữ đi xe đạp lao ra thật nhanh mé sông Vàm Thuật. Lát sau, người dân không còn thấy cô gái ngồi trên bờ sông nữa.

Một chiếc xe đạp, một đôi dép và giấy tờ tùy thân được đặt gọn gàng trên bờ sông Vàm Thuật. Vài giờ đồng hồ sau, nhóm bạn của cô gái đi tìm và hốt hoảng khi nhìn thấy những vật dụng của bạn mình trên bãi đất. Từ những hiện vật và lời kể của các cô gái, người dân nhận định, rất có khả năng cô gái đã trẫm mình xuống dòng sông.

Đến khoảng 20h, thi thể cô gái bỗng nổi lên cách bờ 5 mét. Vụ việc được trình báo lên công an Phường 5. Danh tính nạn nhân là Nguyễn Thị Nhãn (SN 1993, quê Quãng Ngãi), học viên của trường Trung cấp Âu Việt. Buổi tối hôm ấy, thi thể Nhãn được đưa về bệnh viện 175 để giám định pháp y.

Nhắc đến sông Vàm Thuật, người dân "hãi hùng" nhớ đến chuyện tự tử

Anh Trần Hiển Trị (SN 1985, người dân sống gần bờ sông Vàm Thuật) cho biết, đoạn sông này có nhiều người trầm mình xuống dòng nước. Tính đến thời điểm năm 2012, nhiều cô gái tìm đến đoạn sông để tự tử là thường xuyên và ước chừng xảy ra khoảng gần 10 vụ.

Ghi nhận của phóng viên, đoạn sông trên rất đẹp, nước trong và chảy xiết - là nơi cho nhiều bạn trẻ lui tới. Người dân ở đây kể, nhiều cặp bạn trẻ vẫn hay tập trung tại nơi đây để ngắm cảnh, thậm chí nhiều lúc là để tỏ tình.

Suốt đoạn bờ kè ven sông, nhiều quán nhậu, quán cà phê vẫn được các bạn trẻ thường xuyên đến để lai rai hoặc thư giãn. Buổi sáng, nhiều quán cà phê hoạt động náo nhiệt và trong tầm mắt của nhiều người nên khó xảy ra cảnh tự tử.

Buổi tối, ven bờ sông là thời điểm hoạt động của nhiều quán nhậu và được giới sinh viên, công nhân tìm đến để “trút bầu tâm sự”. Những chuyện buồn vui trong cuộc sống tiện thể được các bạn trẻ bày tỏ trong cuộc nhậu. Đoạn sông Vàm Thuật được nhiều người biết đến và nghĩ đến khi có những chuyện khó giãi bày.

Chị Lâm, người dân sống ven bờ sông Vàm Thuật, phường 15, quận Gò Vấp nói, đa số những trường hợp tự tử tại đây thường rơi vào các bạn nữ và có nhiều nỗi niềm trong cuộc sống hằng ngày.

Theo Hưng Long
Petrotimes

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá