Kiếm tiền triệu nhờ kinh doanh ăn theo thần tượng Hàn

Cơn sốt thần tượng Hàn Quốc khiến khá nhiều bạn trẻ Việt săn lùng những món đồ có chữ ký của thần tượng với giá lên tới hàng triệu đồng.

Kiếm tiền triệu nhờ kinh doanh ăn theo thần tượng Hàn

>10 công việc kiếm tiền kỳ lạ nhất thế giới

Một chiếc áo với thiết kế đơn giản được rao bán với giá gần 25 USD (tương đương hơn 500.000 đồng).
Một chiếc áo với thiết kế đơn giản được rao bán với giá gần 25 USD (tương đương hơn 500.000 đồng)..
Trên một số diễn đàn thần tượng nổi tiếng, không khó để bắt gặp những tin rao bán đồ có chữ ký "xịn" của các thành viên ban nhạc Hàn Quốc. Theo đó, những chiếc áo có chữ ký của thần tượng Hàn Quốc, Nhật Bản được rao với giá từ 400.000 đồng đến gần 1 triệu đồng một chiếc. Riêng các loại đĩa và poster có giá mềm hơn, dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng một chiếc.

Thu Trang, một du học sinh Hàn Quốc cho biết, không giống như các fan Việt, vé xem các chương trình đại nhạc hội và nhận áo ký tặng của các ban nhạc Hàn Quốc hầu hết được phát miễn phí tới các trường đại học. "Không khó để kiếm được một món đồ có chữ ký của các thần tượng mà các fan Việt yêu thích. Trong khi ở Hàn Quốc, những sản phẩm này có giá khá bình dân thì mang về Việt Nam có thể kiếm được số tiền gấp đôi, thậm chí là gấp 5 lần".

Chăm chỉ tham gia các chương trình như Music Bank, Kpop Chart, có mối quan hệ với một vài người trong nhóm hậu kỳ, Thu Trang có thể xin được khá nhiều poster, áo kỷ niệm hay album có chữ ký của thần tượng, đặc biệt là những ban nhạc mới nổi. Cô bạn này cho biết, vì các chương trình tại Hàn Quốc diễn ra khá thường xuyên, nên số tiền kiếm được đủ để Thu Trang có thu nhập hơn 15 triệu đồng mỗi tháng.

"Mình cũng sưu tập không ít những món đồ như thế, nhưng vì xin được khá nhiều nên bán lại cho những người có nhu cầu. Riêng những mặt hàng mua lại của những khán giả khác sẽ có giá cao hơn một chút, nhưng không quá hiếm như tại Việt Nam", Trang chia sẻ.

Trên một số trang mạng nước ngoài, khá nhiều áo in logo hoặc phụ kiện thời trang có in hình hay tên của các nhóm nhạc Hàn Quốc được bán với giá từ 15 USD đến 30 USD, xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Ngược lại, nếu các sản phẩm có chữ ký của thần tượng Hàn được bán khá dày đặc thì những vật phẩm tương tự của các ban nhạc Âu Mỹ hoặc áo thi đấu của cầu thủ bóng đá lại có giá đắt hơn nhiều.

Theo đó, một chiếc áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ đội Liverpool có giá lên tới 700 USD/chiếc (tương đương gần 14,7 triệu đồng). Thâm chí, một chiếc áo có chữ ký của Vincent Kompany trong lần hiếm hoi ngôi sao của Manchester City đến Việt Nam từng được nhiều fan Việt của đội bóng này đặt mua lên tới 1.000 bảng Anh (tương đương 32 triệu đồng).

Theo Trần Anh
Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá