Kiện tướng Dancesport 9X đa tài

Không chỉ là kiện tướng Dancesport thành phố 3 năm liền, cô nữ sinh xinh xắn Mai Mỹ Linh còn sở hữu rất nhiều tài năng khác…

Kiện tướng Dancesport 9X đa tài

>ChiChi - hot girl Lào 14 tuổi cực xinh
>9X Mờ Naive tung clip mới dễ thương
>Hotgirl Chi Pu hẹn hò, 'giá sàn' 1 triệu đồng

Kiện tướng Dancesport 9X đa tài - ảnh 1

Kiện tướng Dancesport thành phố

Linh bắt đầu học dancesport từ năm 11 tuổi. Vô cùng thích thú khi xem chương trình Người đương thời về Khánh Thi – Chí Anh, cô bạn đã xin mẹ cho đi học ngay. Sợ con gái buồn, mẹ Linh đồng ý cho đi tập vì bố đi công tác xa.

Khi đó, ít người biết đến Dancesport nên Linh khá xấu hổ và ngại ngùng bởi là trẻ con duy nhất trong CLB. Linh chia sẻ: “Có lẽ là trẻ con, tiếp thu nhanh hơn nên mình cũng thường xuyên nhảy mẫu cho mọi người cùng xem.

Kiện tướng Dancesport 9X đa tài - ảnh 2

Từ ngày tập dancesport, tối nào về mình cũng tự tập trong phòng, lên mạng xem clip. Cứ như thế, dancesport trở thành một phần cuộc sống của Linh. Đứng ở đâu, bàn chân mình cũng di chuyển theo bước nhảy, không được tập là cuồng chân, cuồng tay”.

Học đến năm lớp 7, là người theo tư tưởng truyền thống, sau khi biết được Linh học nhảy, bố đã phản đối rất gay gắt. Vì vẫn nhỏ tuổi nên Linh phản ứng rất quyết liệt, khăng khăng bảo vệ niềm đam mê của bản thân.

Linh vẫn còn nhớ rõ sau những buổi tập căng thẳng chuẩn bị cho thi đấu, về nhà nằm bất động trên giường, bố mặc dù không thích con gái nhảy vẫn cùng mẹ xúm lại bóp chân cho cô bạn.

Kiện tướng Dancesport 9X đa tài - ảnh 3

Điều khiến Linh buồn không phải là mệt mỏi vì tập luyện mà là không thể đứng lên để nhảy. Trong chuyến đi tình nguyện thời cấp 3, bạn đã bị tai nạn rất nặng ở chân, không hoạt động được khoảng 3 tháng.

Suốt quãng thời gian đó, nhìn bạn bè tập luyện chuẩn bị cho giải đấu, Linh rất tủi thân, thậm chí về nhà cũng không dám nghe nhạc, lên facebook vì sợ thấy mọi người đăng ảnh thi đấu.

 

Kiện tướng Dancesport 9X đa tài - ảnh 4

Linh chia sẻ, khi đoạt HCV đầu tiên, bạn chỉ mong chạy ngay về nhà khoe với bố mẹ, ông bà để chứng minh mình tập dancesport không phải vô bổ mà là sự nỗ lực nghiêm túc.

“Khi nghe xướng tên được giải, mình bỗng vỡ òa vì vui sướng, hạnh phúc. Kể từ ngày đó, bố cũng thay đổi định kiến về dancesport hơn trước, thỉnh thoảng còn thể hiện sự tự hào với mọi người khiến mình vui lắm”.

Hiện tại, Linh không còn tập với huấn luyện viên và thi đấu nữa bởi đầu tư rất mất thời gian và tiền bạc của bố mẹ. Bù lại, cô bạn nuôi dưỡng đam mê bằng cách tự tập luyện nhiều hơn, học qua các clip trên mạng, đi biểu diễn và đi dạy, vừa là hình thức rèn luyện hữu ích, đồng thời cũng kiếm thêm thu nhập.

Kiện tướng Dancesport 9X đa tài - ảnh 5

Cô gái “đa – zi – năng”

Trong thời gian học cấp 3, Linh tham gia tổ chức rất nhiều sự kiện ở trường. Bạn cho biết: “Mình thấy công việc này hấp dẫn vì mang tính thách thức, đòi hỏi nhiều kỹ năng. Đó là những chương trình bổ ích, từng tổ chức rất chuyên nghiệp, thành công nên mình cảm thấy tự hào, hứng thú khi được tiếp nối và phát triển nó”.

Qua đó, Linh tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng: thuyết trình, làm việc nhóm, vận động tài trợ, soạn hợp đồng, quản lý tài chính, truyền thông,…Bên cạnh đó, cô bạn cũng có suy nghĩ và cư xử người lớn hơn khi đối diện với không khí làm việc áp lực.

Những lúc rảnh rỗi, Linh còn tham gia diễn xuất để khám phá thêm lĩnh vực điện ảnh. Vai diễn Chim non và người Tuyết trong Góc phố danh vọng đã để lại cho Linh nhiều ấn tượng sâu sắc.

Kiện tướng Dancesport 9X đa tài - ảnh 6

Linh còn thể hiện sự đa tài của mình khi chơi được các loại nhạc cụ: đàn bầu, organ, violin. Từ sự rung cảm đối với các âm thanh đó, Linh đã bị cuốn hút, hấp dẫn để rồi phải học cách chơi cho bằng được.

Ước mơ sau này của Linh là trở thành một nhà khoa học ứng dụng và doanh nhân. Hai công việc tưởng như trái ngược nhau nhưng với Linh, nó là sự gắn liền và hỗ trợ vô cùng mật thiết.

“Linh nghĩ rằng một doanh nhân chỉ có thể thành công khi am hiểu về sản phẩm của mình. Hơn nữa, Linh còn tin vào một điều gần như đã trở thành kim chỉ nam mỗi khi khó khăn: “Future belongs those who believe in the beauty of their dream” (Tương lai thuộc về những ai tin vào vẻ đẹp ước mơ của mình)”, Linh khẳng định.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá