Kỳ lạ trường ĐH không có thí sinh nào trúng tuyển

Không ai đậu trong số 25.000 thí sinh tham dự cuộc thi tuyển sinh vào ĐH Liberia, một trong 2 trường ĐH công của nước này đang được phục hồi sau thời gian dài nội chiến.

Kỳ lạ trường ĐH không có thí sinh nào trúng tuyển

> Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới về Y khoa

ĐH Liberia trong quá trình mở rộng cơ sở  - Ảnh Allafrica
ĐH Liberia trong quá trình mở rộng cơ sở - Ảnh Allafrica .
Nhiều thí sinh cho rằng kết quả này là không thể tin được và mơ ước vào ĐH của họ đã đổ vỡ.

Bộ trưởng Giáo dục Etmonia David-Tarpeh thấy khó tin và dự định tiếp xúc với lãnh đạo nhà trường để thảo luận về kết quả nói trên. Bà David Tarpeh nhận định: “Tôi biết có nhiều yếu kém nhưng tất cả thí sinh dự thi đều rớt như thế là điều đáng ngờ. Giống như tàn sát tập thể!”.

Tuy nhiên, người phát ngôn ĐH Leberia Momodu Getaweh nói rằng nhà trường vẫn không thay đổi quyết định của mình theo cảm tính. Ông này cho biết các thí sinh quá kém môn tiếng Anh. Theo ông, chiến tranh đã qua 10 năm và bây giờ nên trở lại với thực tế.

Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf, người từng đạt giải Nobel Hòa bình mới đây, đã thừa nhận rằng hệ thống giáo dục Liberia vẫn còn trong tình trạng hỗn độn và cần được cải thiện.

Phóng viên Đài BBC Jonathan Paye-Layled nhận xét rằng trường học ở Liberia thiếu cơ sở vật chất căn bản và kém về chất lượng giáo viên.

Theo Tr. Lâm
Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá