Lá thư xúc động mẹ gửi con trai đồng tính

'Mẹ yêu con bất kể con là ai. Và hãy dọn dẹp phòng trước khi lũ kiến bò tới'.

Lá thư xúc động mẹ gửi con trai đồng tính

> Xúc động clip nhớ Sài Gòn của thiếu nữ xa nhà
> Lá thư xúc động gửi bố của Hoa khôi 9X Thái Nguyên

Lá thư viết tay của một người mẹ được đăng lên trang mạng của NO H8 Campaign (No Hate Campaign), một tổ chức phi chính phủ của Mỹ thành lập năm 2009, chuyên vận động xóa bỏ kỳ thị đồng tính, đấu tranh về nhân quyền.

Bức thư là tâm sự của người mẹ gửi cho cậu con trai tuổi teen tên Zack, sau khi bà phát hiện status công khai giới tính của con trai mình trên Facebook.

“Zac, mẹ thật sự ngạc nhiên với bài viết của con trên Facebook về chuyện con công khai bản thân. Mẹ chỉ muốn con biết rằng mẹ yêu con vô điều kiện. Mẹ yêu con bằng chính hành động của mẹ, không chỉ bằng lời nói. Mẹ thực sự tự hào về con. Con là người dũng cảm nhất mẹ từng biết. Mẹ sẽ luôn đấu tranh vì con”, bức thư viết.

“Xu hướng tính dục của con không định nghĩa được con là ai. Con vẫn cậu bé mãi mãi chiếm lĩnh trái tim mẹ. Điều duy nhất khiến mẹ bận tâm bây giờ là những cốc soda cạn và các chai trà trong phòng của con. Vứt chúng đi trước khi bọn kiến bò tới. Yêu con mãi mãi - Mẹ”, người mẹ hài hước nhắn nhủ.

Chỉ vài ngày sau khi được đăng lên trang fanpage của tổ chức trên, lá thư nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Hàng trăm nghìn lượt “like” và hàng chục nghìn lượt chia sẻ khiến lá thư nhanh chóng được phủ sóng ở khắp các trang mạng của những tổ chức, hội nhóm vì quyền người đồng tính.

Lá thư được hàng chục nghìn người chia sẻ trên toàn thế giới. Ảnh chụp màn hình
Lá thư được hàng chục nghìn người chia sẻ trên toàn thế giới. Ảnh chụp màn hình.

Đa số người xem đều ca ngợi sự vui tính, hài hước của người mẹ và hơn hết là tình thương của bà dành cho con trai mình. “Điều này thật tuyệt vời. Mẹ tôi đã qua đời khi tôi mới hai tuần tuổi, nên tôi không bao giờ biết được quan điểm của bà. Nhưng khi tôi thú nhận với bố, ông cười và bảo rằng ông đã biết rồi. Ông bảo ông vẫn luôn yêu thương tôi, và sẽ cùng tôi đến lễ diễu hành Pride để ủng hộ tôi”, một bạn trẻ đồng tính nam tên Brandon Schramm chia sẻ.

Tại Việt Nam, lá thư cũng được một số trang mạng và nhiều bạn trẻ trong cộng đồng LGBT tích cực đăng lại. “Ở Việt Nam, có thể khó xuất hiện những bức thư tay gửi đến con như thế này của các phụ huynh. Nhưng vẫn còn rất nhiều bậc cha mẹ vẫn đang thầm lặng đấu tranh vì hạnh phúc riêng của con mình”, bạn Ngọc Nguyên, sinh viên ĐH KHXH&NV TP HCM chia sẻ.

Nhanh chóng sau khi bức thư được đăng tải, Zach Gibson, người con được nhắc đến trong bức thư đã bộc lộ sự bất ngờ và sung sướng khi đọc lá thư mẹ gửi cho mình. “Tôi là Zach, người trong bức thư nhắc tới. Khi tôi công khai vào tuần trước, tôi không hề mong đợi là mình sẽ được ủng hộ nhiều đến thế. Tôi biết mẹ tôi sẽ cảm thấy ổn về chuyện đó, nhưng tôi không nghĩ là sẽ nhận được lá thư và được nhiều người chia sẻ nó trên khắp thế giới. Điều này thực sự ý nghĩa với tôi”, Zach cảm động nói.

Zach (ngoài cùng, bên phải) tỏ ra bất ngờ và cảm động khi đọc được lá thư mẹ gửi cho mình. Ảnh: Fb
Zach (ngoài cùng, bên phải) tỏ ra bất ngờ và cảm động khi đọc được lá thư mẹ gửi cho mình. Ảnh: Fb.

Chia sẻ của Zach tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ. Nhiều người còn đùa rằng, Zach nên xuống bếp, ôm chấm lấy người mẹ của mình và bắt đầu vào phòng dọn dẹp như lời mẹ dặn.

Xoay quanh những câu chuyện về đấu tranh quyền lợi người đồng tính, những lá thư tay của người trong cuộc luôn có sức ảnh hưởng lan truyền khắp cộng đồng bởi ý nghĩa cảm động của chúng. Cuối năm 2012, lá thư tổng thống Barack Obama hồi đáp cho người con của một cặp đồng tính nam, với lời dặn dò, khuyên nhủ đứa bé nên tiếp tục tự hào về những người cha của mình.

Lá thư lập tức tạo nên cơn sốt và được chia sẻ khắp trang mạng bởi câu chuyện cảm động và sự ủng hộ chân thành của Obama dành cho cộng đồng LGBT trên đất nước mình.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá