Làm gì để có Tết hạnh phúc?

TPO - Bộ tranh “Thanh niên nghiêm túc – ăn Tết hạnh phúc” được thầy giáo tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đăng tải trên mạng nhằm khuyên Thanh niên những điều không nên làm và những điều nên làm để có một cái Tết hạnh phúc.

Làm gì để có Tết hạnh phúc?

Tết là ngày đoàn viên, sum họp của gia đình, người thân. Con cháu về thăm hỏi ông bà, cha mẹ sau những ngày làm việc, học tập vất vả, hãy cùng ngồi chung bữa cơm tất niên đón giao thừa… để hỏi thăm chúc sức khỏe mọi người, ôn lại những câu chuyện ngày xưa.

Nhằm đưa ra những lời khuyên cho các Thanh niên, thầy Khắc Hiếu đăng tải bộ ảnh cùng với những lời tâm sự từ đáy lòng mình với các bạn trẻ nhân dịp đầu xuân năm mới đang đến gần.

Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 1
Thầy Khắc Hiếu tâm sự với các Thanh niên rằng: “Tết sum vầy đừng bỏ ba mẹ như vầy bạn nhé. Cũng hạn chế lôi kéo bạn bè ra khỏi nhà để đi ra quán nhậu nha. Ở nhà chơi Tết cùng ba mẹ là trên hết”.

Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 2 “1 lít rượu say sẽ đổi bằng 1 năm cay đắng - cuộc đời ta và nụ cười cha mẹ nằm sau tay lái”. “Thực ra có những hành động nhỏ nhưng sẽ làm nên những ấm áp lớn, giống như một que diêm có thể tỏa sáng cả căn phòng. Hãy vui xuân như thanh niên chuẩn”, thầy Hiếu chia sẻ.
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 3

Xuân mới, người lớn mừng lì xì cho con cháu là để lấy may, học tập tốt hơn không nên vòi tiền lì xì hay so bì với người khác mà hãy đỡ đần giúp đỡ cha mẹ như thế sẽ vui, ấp áp hơn.

Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 4

Cờ bạc lô tô tiến vô đói khổ - Tiền để ăn Tết đừng đánh bài hết.

Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 5

Phải biết giữ sức khỏe sinh hoạt điều độ.

Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 6 Vứt rác đúng nơi quy định, đi lễ không ngắt hoa.
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 7 Nên ở nhà dọn dẹp, sửa sang nhà cửa cùng cha mẹ.
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 8 Chúc Tết thăm hỏi ông bà, cha mẹ.
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 9 Mùng một Tết cha, Mùng hai Tết mẹ, Mùng ba Tết thầy cô.
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 10 Mọi người trong gia đình sống chan hòa, yêu thương lẫn nhau.
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 11 Anh em, bạn bè bỏ qua nhưng chuyện không vui năm cũ.
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 12 Tổng kết năm cũ Quý Tỵ "những điều cần ghi nhớ - những điều cần bỏ qua". Định hướng năm Giáp Ngọ "kế hoạch cho rõ - năm nay sáng tỏ".
Làm gì để có Tết hạnh phúc? - ảnh 13 Bộ ảnh được Ths Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu làm tác giả, minh họa bởi Lạc Quan Chiều thu hút giới trẻ sau khi được đăng tải trên mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá