Làm hotgirl chỉ cần mặt xinh, ngực khủng?

Ngày xưa, những hotgirl được hiểu là các cô gái tài sắc vẹn toàn, là hình mẫu cho giới trẻ. Nhưng giờ đây, chỉ cần ngực khủng và dám khoe, dám khùng là đủ.

Làm hotgirl chỉ cần mặt xinh, ngực khủng?

> Những hotgirl 'từ trên trời rơi xuống'
> 'Hot girl bánh tráng trộn' có chồng và một con

Chưa bao giờ danh xưng hotgirl lại được dùng phổ biến và dễ dãi như ở Việt Nam hiện nay. Cả xã hội đang bị "ngộ độc" bởi các “hotgirl” xuất hiện dày đặc. Chỉ cần có nhan sắc, lập tức sẽ thành hotgirl.

Nếu như cách đây 7, 8 năm trước, chỉ những cô gái có nhan sắc, tài năng, đạt thành tích trong một cuộc thi nào đó mới được coi là hotgirl. Các hotgirl phải là hình mẫu, là tấm gương sáng cho những bạn trẻ phấn đấu.

Nhắc đến hotgirl đời đầu phải kể đến những cái tên như Mi Vân, Ngọc Anh Audition, Thanh Vân Hugo,... Còn bây giờ chỉ cần xinh đẹp, ngực "khủng" thôi là quá đủ, ngồi kể tên các hotgirl cả ngày chắc cũng không hết.

Ngày xưa, khi mạng xã hội chưa phổ biến như bây giờ, việc lựa chọn một người để gọi là hotgirl rất cẩn trọng. Còn ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể thành hotgirl bởi sự dễ dãi của cộng đồng mạng. Thậm chí còn xuất hiện nhiều hotgirl tự xưng.

Mới đây nhất, cư dân mạng lại được phen xôn xao khi có một cô bé 17 tuổi trở thành "hotgirl" mà cô bé này chẳng có gì ngoài ngoại hình bốc lửa, vòng một ngoại cỡ và khả năng điều chỉnh nhạc.

Hiện tượng “bỗng dưng nổi tiếng” không còn hiếm, sau khi được dân tình dành sự quan tâm đặc biệt thì cuộc đời họ sẽ có những thay đổi nhất định. Đơn giản nhất là trở thành người mẫu thời trang, chụp ảnh cho các báo, trang tin. Nếu là người có chút năng khiếu gì đó thì họ có thể lấn sân sang showbiz một cách dễ dàng, còn không thì cũng “chết yểu” theo dư luận mà thôi.

Để được gọi là hot girl chẳng có gì là khó. Các cô gái chỉ cần đẹp, có ngực “khủng”, dám khoe, dám chụp và dám “khùng”. Các chiêu thức để nổi tiếng trở nên quá đơn giản. Có cô tự bỏ tiền túi để được lên hình trên các trang tin cho giới trẻ, có cô thì tận dụng vũ khí lợi hại là vòng một khủng, mặc những trang phục hở hang hết mức có thể để khoe thân hình trắng nõn nà, thậm chí là “khai sinh” ra những phát ngôn ngớ ngẩn gây sốc.

Sau khi hình ảnh của các hotgirl được đăng tải trên Facebook, forum cũng như các trang mạng xã hội khác, những lượt like, lượt theo dõi tăng lên với tốc độ chóng mặt.

Cũng từ đây, cụm từ hot girl cũng được nhắc đến một cách quen thuộc và dễ dàng. Điểm chung trong các công thức tạo nên hotgirl là đều có sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng mạng. Nếu họ không thích những hình ảnh tươi mát, những gương mặt xinh xắn thì những cô gái này cũng chẳng có đất để làm hotgirl.

Thay vì thái độ ngưỡng mộ, thán phục đối với người được gọi là hotgirl thì nay, mọi người lại có những cái nhìn không mấy thiện cảm với danh hiệu này. Đặt danh hiệu hotgirl bừa bãi như vậy rất thiếu công bằng với những hotgirl chân chính. Danh hiệu hotgirl hiện nay đang bị cộng đồng mạng lạm dụng một cách thái quá.

Theo Điệp Lê
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá