Làm sao để không tiếc nuối tuổi 20?

Chúng ta thường sống chung với những phân vân, chần chừ, ngại ngần không dám quyết định khác biệt để đến khi tuổi 20 qua rồi mới thì tiếc nuối thốt lên những mệnh đề “nếu... thì”, “giá như”...

Làm sao để không tiếc nuối tuổi 20?

Hãy sống hết mình từng khoảnh khắc, để sau này không phải nói “giá như”
Hãy sống hết mình từng khoảnh khắc, để sau này không phải nói “giá như”.

Đây có phải là quy luật, hay bạn có thể thay đổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể thay đổi được nếu bạn sống hết mình ngay hôm nay, lập cho mình một bản YoList - danh sách những việc cần làm để sống trọn vẹn với tuổi trẻ.

Hết mình để không phải “giá như”

Trước một một thay đổi, bạn luôn bị kéo lại bởi những ý nghĩ “còn nhiều thời gian mà”, “để lần tới đi”. Nhưng cuộc sống sẽ không dừng lại để đợi bạn. Có những khoảnh khắc sẽ không bao giờ tìm lại được. Có những cơ hội nếu để vụt qua, bạn sẽ mất vĩnh viễn. Và tuổi trẻ cũng vậy, chỉ đến một lần, sẽ qua nhanh khi bạn đang loay hoay với những chần chừ, nghi ngại.

Thời gian là thuộc quyền sở hữu của mỗi người. Và sẽ chẳng ai bắt lỗi nếu bạn để thời gian trôi đi vô ích. Nhưng nếu không trân trọng, không sống hết mình, chính bạn - mà không phải ai khác - phải tiếc nuối sau này. Và sự tiếc nuối sẽ tỷ lệ thuận với độ tuổi của bạn.

Bạn sẽ phải nói nhiều câu “giá như tôi trẻ lại 10 tuổi”, “giá như 10 năm trước tôi đủ can đảm để làm”... và còn rất nhiều cái “giá như” mà bạn sẽ phải thốt ra trong tiếc nuối khi bạn qua tuổi 20, nếu như bạn không hết mình ngay hôm nay...

Vì tuổi trẻ chỉ đến một lần

Làm sao để không tiếc nuối tuổi 20? - ảnh 2
Làm sao để không tiếc nuối tuổi 20? - ảnh 3

Thoạt nghe những hoạt động này, sẽ có những đánh giá là không giống với số đông. Nhưng đây chính là cách các bạn trẻ đang hòa vào trào lưu lập YoList để tận hưởng từng khoảnh khắc tuổi trẻ của mình. Hẳn rằng để làm được những việc ấy, ai cũng có những giây phút ngần ngại, chần chừ và thậm chí mất tự tin khi không biết mình có làm đúng hay không. Nhưng họ không để những giây phút ấy chiếm lĩnh hết tuổi trẻ, mà đã vượt qua những ngần ngại để hòa vào cuộc sống muôn màu với bản YoList cho riêng mình.

Không sợ mạo hiểm, không ngại khó khăn, Maika Elan đã quyết tâm đi đến cùng con đường trở thành nhiếp ảnh gia tự do. Hết mình với đam mê, không ngại ngần trước những thử thách, cô đã trở thành nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên đạt giải Báo chí thế giới năm 2012 của Word Press Photo Foundation với The Pink Choice.

Làm sao để không tiếc nuối tuổi 20? - ảnh 4

Để không phải nói giá như khi 40, bạn hãy sống hết mình với tuổi 20 của mình. Để bắt đầu, hãy lập cho mình một bản YoList và hòa vào trào lưu này để “nếm” trọn từng khoảnh khắc tuổi trẻ.

Theo Tri thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá