Làm sao để tán tỉnh… 'người dưng'?

Bất chợt gặp được một cô gái lướt ngang qua trên xe buýt, trong quán cà phê, trong phòng tập gym, bạn bị “đổ gục” ngay nhưng không biết cách tiếp cận.

Làm sao để tán tỉnh… 'người dưng'?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Phải “tán tỉnh” ra sao để người ấy “từ lạ thành quen”, và có ấn tượng tốt với mình?

Những “bí kíp” sau đây rất có ích cho bạn, nếu lỡ phải lòng “người dưng” mà bối rối không biết phải chủ động kiểu nào.

Bước 1: Nhờ vả thay vì tra khảo

Rất nhiều chàng trai thường tán tỉnh theo phong cách “cổ điển”, tiến lại gần và hỏi: “Chào em, em tên gì?”, “Em bao nhiêu tuổi”, “Em ở đâu?”, “Em làm nghề gì?”…

Những câu hỏi này sẽ khiến nàng tỏ ra phòng vệ và thậm chí quay mặt bỏ đi, chẳng thèm trả lời bạn. Làm sao nàng có thể trả lời những điều đó với một người nàng không hề quen biết. Con gái luôn đề phòng, và khi bạn hỏi thế, nàng càng tạo ranh giới, vì nàng biết bạn đang có “ý đồ”.

Vì vậy, hãy “nhờ vả” nàng khéo léo. Chẳng hạn như trên xe buýt, hãy giả vờ…làm rơi sách và nhờ nàng nhặt giùm, hoặc nhờ nàng giữ giùm balo để bạn cởi áo khoác; trong phòng tập gym, bạn có thể nhờ nàng chỉ cách tập (cho dù bạn đã rành rọt); ở quán cà phê, bạn có thể hỏi nàng ở đây có kệ sách không, và giới thiệu cho bạn những quyển sách hay trên kệ đó…

Từ những sự nhờ vả này, bạn có thể bắt chuyện một cách suôn sẻ và nàng nghĩ đó chỉ là sự tình cờ, nên sẽ vui vẻ tiếp chuyện với bạn (nhớ rằng sau khi nhờ vả nàng thì cảm ơn nàng ngay nhé!)

Bước 2: Chứng tỏ và thể hiện

Chứng tỏ ở đây không có nghĩa là bạn phải cố kể những thành tích bản thân, hành động kiểu lạnh lùng hấp dẫn, hoặc tập tạ liên tục để cho nàng thấy rằng bạn mạnh khỏe… Hãy chứng tỏ một cách chừng mực, cho nàng thấy những đức tính tốt của bạn, chứ không phải hình thức của bạn.

Hãy nhớ, thể hiện mọi thứ vì nàng, không phải vì bạn. Ví dụ, giúp nàng những cái nhỏ nhặt nhất: nàng vô tình làm rớt đồ, bạn nhặt lên một cách cẩn thận và phủi bụi giúp trước khi đưa, chủ động đẩy cửa cho nàng đi vào (hoặc ra), đi lên cầu thang thì đi phía sau nàng nhưng xuống cầu thang thì đi trước (để nàng có cảm giác được bảo vệ)…

Bước 3: Giả vờ lơ đễnh

Sự lơ đễnh của bạn chỉ là một cách chứng minh cho bạn thấy: “Anh đáng tin. Và an toàn. Anh không có ý đồ gì xấu. Anh rất nghiêm túc”. Con gái không thích một chàng trai lạ mặt luôn lẽo đẽo theo mình và nói đủ điều không đâu.

Sau khi làm quen “sơ sơ”, bạn hãy cho nàng không gian riêng để nàng bị “tung hỏa mù” rằng: “Thì ra anh ấy không có ý định tán tỉnh!”. Do đó, nàng sẽ không quá dè chừng.

Bước 4: Nắm bắt một vài thông tin

Không nhất thiết phải hỏi nàng mới có được thông tin. Bạn có thể tìm mọi cách để biết, thông qua việc tìm hiểu (ví dụ học chung ở lớp học thêm thì hỏi cô giáo hoặc bạn bè chung quanh), quan sát (ngồi chung xe buýt thì nhìn thông tin ở thẻ học sinh), hoặc chịu khó để ý tên trong danh sách.

Bước 4: Khéo léo “giữ liên lạc”

Cách hay nhất để có được thông tin cá nhân của một cô gái, là việc…nhờ cô ấy làm một phiếu khảo sát. Cô ấy sẽ phải điền thông tin cá nhân của mình vào và không một chút nghi ngờ. Đây là cách mà không phải chàng trai nào cũng nghĩ ra và áp dụng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nhiều “chiêu” khác nhau như: “Bạn học khoa du lịch ư? Mình đang có một vài vấn đề về du lịch cần hỏi bạn, nhưng không tiện nói bây giờ. Bạn lưu lại số điện thoại mình nhé?”, sau đó nhờ cô ấy…nhá máy.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá